NHCSXH huyện triển khai tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2018.

Thứ sáu - 29/03/2019 10:04 61 0
Nhằm không ngừng nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc cho cán bộ làm công tác tín dụng chính sách xã hội, từ đó hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ theo từng vị trí công tác của người được tập huấn. Trong tháng 7 năm 2018, NHCSXH huyện phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội huyện, UBND các xã, thị trấn mở 06 lớp tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại UBND các xã, thị trấn cho 6 các bộ Ban giảm nghèo cấp xã, 29 cán bộ lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, 32 Trưởng thôn ,làng và 174 thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn cùng tham gia.

NHCSXH huyện triển khai tập huấn nghiệp vụ cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách năm 2018.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Nội dung tập huấn gồm có 04 phần: Giải pháp tăng cường vai trò của Ban giảm nghèo cấp xã và Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác cho vay của các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn; Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH.

Phương pháp tập huấn theo phương châm "Cầm tay chỉ việc, hướng dẫn đơn giản, cụ thể và tỷ mỷ", những nội dung liên quan đến biểu mẫu đều phô tô biểu mẫu và hướng dẫn cách ghi chép cụ thể để đảm bảo sau khi tập huấn, người học có thể thực hành được.

Cuối buổi tập huấn, NHCSXH huyện cho làm bài kiểm tra, chấm điểm và phát thưởng. Qua kết quả tập huấn cho thấy các thànhn phần tham gia đã tiếp thu tốt nội dung bài giảng, tiếp nhận được những kiến thức do Ngân hàng truyền đạt. Trong số đó, đã chọn ra 4 cán bộ Hội cấp xã, 7 Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn có điểm kiểm tra cao nhất để khen thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần, cùng nhau hoàn thành tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.


Kim Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay314
  • Tháng hiện tại4,722
  • Tổng lượt truy cập22,503
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây