Thiếu nhi Vân Canh thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy

Thứ sáu - 29/03/2019 10:01 13 0
Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm đặc biệt cho thiếu niên nhi đồng. Bác luôn coi thiếu nhi là người chủ tương lai của đất nước, nên cần được chăm lo, ươm mầm. Nhớ lời Bác dạy, thế hệ đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện Vân Canh đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Thiếu nhi Vân Canh thi đua học tập và làm theo lời Bác dạy

Chủ tịch UBND huyện Vân Canh Trần Kim Vũ tặng giấy khen cho thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong học tập.

Huyện Vân Canh hiện có 15 liên đội với hơn 4.000 đội viên, nhi đồng. Là huyện miền núi khó khăn của tỉnh, nhưng 2 năm qua, các liên đội trong huyện đã tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhiều hoạt động ý nghĩa, ra sức học tập, rèn luyện đạo đức theo lời Bác dạy… với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Chị Phạm Thị Thủy, Bí thư Huyện đoàn Vân Canh, chia sẻ: “Các liên đội đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức cho các em đăng ký thực hiện các tiêu chí làm theo lời Bác. Tùy thực tế, các liên đội phát động thiếu nhi sưu tầm các câu chuyện kể về Bác, thi kể chuyện về Bác, treo ảnh Bác tại nơi học tập, viết nhật ký làm theo lời Bác, xem phim tư liệu về Bác vào các giờ sinh hoạt ngoại khóa…Mỗi việc làm, mỗi hoạt động đều gắn với ý nghĩa thể hiện lòng kính yêu vô hạn của thiếu nhi huyện Vân Canh kính dâng lên Bác Hồ”.

Đặc biệt, phong trào “Nghìn việc tốt” trong đội viên, nhi đồng của huyện đã tạo hiệu ứng tốt và ngày càng lan tỏa. Trong hai năm, đã có 195 đội viên, thiếu nhi được tuyên dương, nhiều gương điển hình như hai em Lê Thanh Tùng, Trương Đăng Dự, học sinh Trường Tiểu học số 1 Canh Vinh, nhặt được của rơi đã trả lại cho người mất. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện đã có 95% liên đội tổ chức Ngày hội công nhận các chuyên hiệu, 99% đội viên, nhi đồng đạt các chuyên hiệu theo quy định và có 1.010 nhi đồng được kết nạp vào Đội, 205 đội viên được kết nạp vào Đoàn.Làm theo lời Bác Hồ dạy không chỉ dừng lại ở việc học tập, tu dưỡng đạo đức tốt mà còn hướng các em đến các hoạt động xã hội, dạy các em biết yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống. Trong hai năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018, đã có khoảng 2.400 lượt thiếu nhi huyện Vân Canh tham gia các hoạt động chăm sóc gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, nêu cao tinh thần tương thân tương ái với phương châm “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, các bạn đội viên, nhi đồng của huyện còn đồng cảm, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực, niềm tin để các bạn vươn lên trong học tập bằng việc thực hiện tốt chương trình, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Giúp bạn đến trường”, “Lì xì heo đất”, “Đàn gà khăn quàng đỏ”. Qua đó, đã hỗ trợ 12 triệu đồng, tặng 5 chiếc xe đạp , 15 góc học tập và 55 suất đồ dùng học tập, 22 đàn gà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Chị Phạm Thị Thủy khẳng định: “Trong thời gian tới, các phong trào, hoạt động chăm lo cho đội viên, thiếu nhi của huyện Vân Canh sẽ hướng các em đến những hành động đẹp, biết sống vì cộng đồng. Từ đó vun đắp, bồi dưỡng cho các em tư tưởng, tình cảm trong sáng, thấm nhuần truyền thống, đạo lý của dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,562
  • Tổng lượt truy cập23,343
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây