Kết quả thực hiện phong trào TDĐK XDĐSVH trên địa bàn huyện Vân Canh năm 2017

Thứ sáu - 29/03/2019 10:00 33 0
Sáng ngày 12/4/2018, UBND huyện Vân Canh tổ chức Sơ kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nhằm đánh giá những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những tồn tại và hạn chế và tiếp tục nâng cao chất lượng Phong trào trong thời gian đến. Qua đó kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào.

Kết quả thực hiện phong trào TDĐK XDĐSVH trên địa bàn huyện Vân Canh năm 2017

Ông Đặng Văn Phụng, Huyện Ủy viên, PCT UBND Huyện, Trưởng BCĐ Phong trào Phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2017, Phong trào “TDĐKXDĐSVH” trên địa bàn huyện tiếp tục được các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện, góp phần tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Ban Chỉ đạo Phong trào các xã, thị trấn đã quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác triển khai, đánh giá, đôn đốc các Ban Vận động thực hiện tốt Phong trào. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện phong trào “TDĐKXDĐSVH”, xây dựng thôn, làng văn hóa tiếp tục được UBND các xã triển khai thực hiện.

Năm 2017, toàn huyện có 7.794/8.320 gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa (đạt 97.3 %) trong đó có 7.646/7.794 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa được cơ sở xếp loại từ trung bình trở lên (đạt 98.1%); 01 làng được công nhận Làng Văn hóa năm 2017 (Làng Kon Lót, xã Canh Liên); 19 thôn, làng được công nhận bảo lưu Làng Văn hóa; 40 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được bảo lưu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa năm 2017. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng được duy trì phát triển mạnh mẽ, phát huy được hiệu quả phục vụ nhân dân trong các ngày lễ lớn của dân tộc. Nhiều lễ hội dân gian được duy trì, các di tích lịch sử cách mạng được bảo vệ và tôn tạo, các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương được lưu giữ; công tác quản lý nhà nước có nhiều chuyển biến rõ rệt, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho quần chúng nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được Phong trào còn một số tồn tại hạn chế như tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn, chặt phá, lấn chiếm đất rừng vẫn còn diễn ra trên địa bàn các xã, thị trấn; Việc phối hợp trong triển khai thực hiện Phong trào chưa được đồng bộ, đội ngũ làm công tác văn hóa ở một số địa phương được điều chuyển, thay thế và mới được tuyển dụng nên chưa được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ.

Kết quả thực hiện phong trào TDĐK XDĐSVH trên địa bàn huyện Vân Canh năm 2017

Ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao,

Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ Phong trào tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để khắc phục các hạn chế, tồn tại nêu trên và phát huy những kết quả đã đạt được, Ban Chỉ đạo Phong trào “TDĐKXDĐSVH” huyện đề nghị BCĐ các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chú trọng thực hiện có hiệu quả các tiêu chuẩn, tiêu chí về Phong trào “TDĐKXDĐSVH” gắn với việc xây dựng nông thôn mới; Tiếp tục triển khai Đề án “truyền thông về phát triển phong trào “TDĐKXDĐSVH” đến năm 2020 tầm nhìn 2030 đến các thôn, làng trên trên địa bàn huyện; Kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Vận động các thôn, làng; Xây dựng kế hoạch kiểm tra việc thực hiện Phong trào ở các Ban vận động thôn, làng để kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại; Hướng dẫn các BVĐ thôn, làng tiến hành sơ kết phong trào ở khu dân cư nhân kỷ niệm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam hàng năm.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,585
  • Tổng lượt truy cập23,366
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây