Vân Canh tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Thứ sáu - 29/03/2019 10:00 14 0
Chiều ngày 23/4/2018; UBND huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Vân Canh tổng kết công tác PCTT và TKCN năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Đồng chí Nguyễn bá Đẩu-PCT TT UBND huyện trao giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2017.

Đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng tham dự hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Đẩu - PCT-UBND huyện Chủ trì hội nghị.

Trong năm 2017, tình hình thiên tai diễn biến bất thường, huyện Vân Canh chịu nhiều thiệt hại nhất là vùng trũng thấp bị ngập úng cục bộ do ảnh hưởng thiệt hại do cơn bão số 10,11,12,14,16. Trước ảnh hưởng của thời tiết, các thành viên BCH PCTT và TKCN của huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai các biện pháp phòng chống mưa lũ, khắc phục sự cố, theo phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng” trong phòng ngừa ứng phó; Có phương án bảo vệ các Hồ trọng điểm; huy động mọi lực lượng, phương tiện đến các điểm xung yếu nhằm kịp thời xử lý các sự cố, nhờ đó đã làm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do mưa bão gây ra.

Mưa lũ năm 2017 đã làm gây thiệt hại 02 nhà dân bị sập hoàn toàn, trên 27 ha đất canh tác hoa màu bị sa bồi thủy phá, trên 4 km kênh mương bị sa bồi và hư hỏng, trên 300 mét đường giao thông bị mưa lũ cuốn trôi, tổng thiệt hại ước tính trên 8,5 tỷ đồng, thiên tai như mưa lớn, rét đậm, rét hại, đã ảnh hưởng thường xuyên đến tình hình sản xuất, đời sống sinh hoạt của nhân dân cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn.

Để chủ động đối phó với thiên tai và triển khai tốt công tác tìm kiếm, cứu nạn trong năm 2018, để làm tốt công tác PCTT&TKCN, huyện Vân Canh đã đề ra một số giải pháp trong đó tập trung kiện toàn, nâng cao năng lực BCH PCTT&TKCN; kiểm tra rà soát, đánh giá lại chất lượng các công trình PCTT trên địa bàn; có phương án xử lý các khu vực trọng điểm nếu có bão, lũ xảy ra, chuẩn bị tốt công tác 4 phương châm tại chỗ, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng; tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ý thức trách nhiệm cho nhân dân, các cấp, các ngành đoàn thể thực hiện tốt luật phòng chống TT, luật về đê điều, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác PCTT&TKCN.

Tại hội nghị, UBND huyện Vân Canh đã tặng 23 giấy khen cho 14 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCTT&TKCN năm 2017./.


Bùi Quang Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay211
  • Tháng hiện tại4,619
  • Tổng lượt truy cập22,400
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây