Vân Canh sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ sáu - 29/03/2019 19:13
Sáng 30/7, Huyện ủy Vân Canh đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; Tham dự hội nghị có đồng chí Sô Minh Phương; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, các đồng chí huyện ủy viên, bí thư các chi, đảng bộ cơ sở cùng tham dự, chủ trì Hội nghị, đồng chí Lê Bá Thành, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của huyện ủy Vân Canh; Qua 2 năm rưỡi thực hiện nghị quyết đại hội, kinh tế huyện Vân Canh tiếp tục tăng trưởng và có sự chuyển dịch theo hướng tích cực; Tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn ước đạt 8,7% (vượt 0,1% so với cùng kỳ). Tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản tăng 43 % (giá so sánh năm 2010), tổng giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng-tiểu thủ công nghiệp tăng 2%;tổng giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 30 %; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng 33 %.

Các hoạt động văn hoá, thông tin, thể thao được tổ chức với nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, chào mừng các ngày lễ lớn, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định; Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể được coi trọng. Cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tập trung quán triệt, triển khai nghiêm túc, hiệu quả các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp cấp, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".  Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền các cấp; phát huy hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hơn 2 năm qua, huyện Vân Canh đã tập trung đầu tư các công trình xây dựng cơ bản trọng điểm có ý nghĩa quan trọng như: đường phía tây huyện từ thôn Thịnh Văn 1 (thị trấn Vân Canh) đến làng Suối Đá (xã Canh Hiệp); đường giao thông nông thôn giữa các làng của xã Canh Liên; mở rộng, nâng cấp đường từ nhà máy nước đến quốc lộ 19C; công trình cấp nước sinh hoạt  Canh Hiển; nâng cấp, sửa chữa công trình cấp nước sinh hoạt Suối Phướng; …góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Tổng vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện từ năm 2016 đến tháng 6/2018 là hơn 152 tỷ đồng; Đến nay có 6 xã đạt từ 3-15 tiêu chí về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Canh Vinh đạt 15/19 tiêu chí, Canh Hiển đạt 11/19, Canh Thuận đạt 10/19, Canh Hiệp đạt 7/19, Canh Hòa đạt 7/19 và xã Canh Liên đạt 3/19.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Sô Minh Phương,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả Đảng bộ và nhân dân trong huyện Vân Canh đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua;  Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ và nhân dân chung sức đồng lòng thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra.

Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu như: Làm tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; quan tâm mở rộng các cụm công nghiệp và lựa chọn các nhà đầu tư; phát triển nông nghiệp hàng hóa theo chuỗi sản phẩm; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; quản lý đất đai; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự; đổi mới công tác quán triệt, học tập nghị quyết của Đảng; tiếp tục triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như triển khai, thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, Nghị quyết Trung ương 7 khóa XII của Đảng.

Đồng chí cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đoàn kết một lòng, tập trung phát huy tốt những kết quả, thành tích đã đạt được, tận dụng mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra./.

Quang Hưng