Đảng bộ huyện sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018

Thứ sáu - 29/03/2019 19:15
Ngày 5/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vân canh tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2018. Dự Hội nghị có ông Sô Minh Phương, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng Ban nội chính tỉnh ủy, đại biểu các Ban của tỉnh ủy đứng chân trên địa bàn huyện, các đồng chí Huyện ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020, bí thư, phó bí thư chi, đảng bộ cơ sở và trưởng, phó các phòng, ban, hội, đoàn thể của huyện; đồng chí Lê Bá Thành, bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: trong 9 tháng đầu năm 2018 kinh tế của huyện tăng trưởng 8,7%; Tổng giá trị nông lâm thuỷ sản ước đạt 452,9 tỷ đồng, tăng 7,83% so cùng kỳ, đạt 73,4% so kế hoạch năm 2018; công nghiệp – xây dựng đạt 226,6 tỷ đồng ,tăng 16,21% so cùng kỳ, đạt 76,04% so kế hoạch năm 2018; các ngành dịch vụ đạt 59,7 tỷ đồng, tăng 42,14% so cùng kỳ, đạt 71,93% so kế hoạch; các chỉ tiêu về tổng mức bán lẻ hàng hóa, đầu tư xây dựng cơ bản... đều tăng so cùng kỳ. Các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao chào mừng các ngày lễ tết ... đều đạt kết quả cao. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt số vụ, số người chết, số người bị thương; đời sống nhân dân được cải thiện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng thẳng thẳn nhìn nhận lại những hạn chế đó Sản xuất nông nghiệp thiếu bền vững, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi còn hạn chế; tình trạng trồng cây lâm nghiệp trên đất nông nghiệp gia tăng. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nhìn chung phát triển vẫn còn chậm, nhiều khó khăn, chưa thực sự có nhiều khởi sắc. Thực hiện quy hoạch chi tiết một số điểm của thị trấn Vân Canh và quy hoạch vùng huyện tuy đã có chủ trương, nhưng triển khai còn chậm. Tiến độ thicông các công trình xây dựng cơ bản, nhất là các công trình trọng điểm còn chậm. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường có lúc, có nơi chưa kịp thời, tình trạng phá rừng, khai thác tài nguyên, khoán sản trái phép vẫn còn xảy ra...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, Huyện ủy Vân Canh triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế- xã hội- an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tạo sự chuyển biến thực sự trong từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Giải quyết các vụ phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, tranh chấp đất đai, khai thác khoán sản không đúng quy định; chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống tiêu cực tham nhũng, lãnh phí, không để xảy ra điểm nóng, tạo sự ổn định trong nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát; công tác vận động quần chúng, động viên nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng đã đề ra, nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra trong năm 2018.

Hạnh Phúc