Huyện ủy Vân Canh sơ kết 02 năm thực hiệc Chỉ thị 05CT/TW

Thứ sáu - 29/03/2019 08:10 15 0
Ngày 15/5; Huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tham dự Hội nghị có các đồng chí Bí thư, Phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, đồng chí Sô Y Lũy, PBT Thường trực huyện ủy Chủ trì hội nghị.

Huyện ủy Vân Canh sơ kết 02 năm thực hiệc Chỉ thị 05CT/TW

Đồng chí Sô Y Lũy và đồng chí Trần Kim Vũ trao tặng giấy khen và hoa cho cá nhân có thành tích thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Qua 02 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cấp ủy đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở từng địa phương và đơn vị, quát triệt sâu sắc các mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ và nội dung đề ra. Trong đó, đẩy mạnh việc nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. 

Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã ban hành các kế hoạch nhằm vận dụng sáng tạo, cụ thể hóa việc thực hiện chuẩn mực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác phù hợp với đặc điểm, chức năng của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị, từng địa phương, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát nhằm đưa việc học tập và làm theo tương tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đi vào chiều sâu lẫn chiều rộng và mang lại hiệu quả thiết thực. Mỗi tập thể, cá nhân cán bộ gắn việc học tập theo Bác với thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Kết quả có trên 1.500 đảng viên viết bản cam kết đạt 84%, có 28/28 chi, đảng bộ đã xây dựng, bổ sung quy định chuẩn mực đạo đức đạt 100%; qua đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Tuổi trẻ Vân Canh học tập và làm theo Bác, Tuổi trẻ Vân Canh chung sức xây dựng NTM, thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy…

Trong thời gian tới, huyện ủy Vân Canh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị theo chuyên đề trọng tâm của từng năm gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), chú trọng tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên và vai trò người đứng đầu; thực hiện tốt chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị các cấp”.

Tiếp tục đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc thường xuyên, nề nếp trong sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; quan tâm giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Lấy kết quả “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng hàng năm.

Tuyên truyền cách làm hay, hiệu quả thiết thực, gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác; phổ biến các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Dịp này, UBND huyện Vân Canh đã tặng giấy khen cho 9 tập thể, 12 cá nhân, đạt thành tích điển hình, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị  về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".


Bùi Quang Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,617
  • Tổng lượt truy cập23,398
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây