Huyện ủy Vân Canh, triển khai Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các nội dung Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương (khóa XII).

Thứ sáu - 29/03/2019 08:16 16 0
Sáng ngày 17/12; Huyện ủy Vân Canh tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt để học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII); Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí lãnh đạo đã nghỉ hưu, các đồng chí Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ và báo cáo viên cấp huyện; Đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Bá Thành; Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy, triển khai các nội dung Hội nghị lần thứ 8; Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII)

Tại hội nghị, các đồng chí đại biểu được học tập, quán triệt các nội dung Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) gồm:Nghị quyết về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2045; Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương; Kết luận về tình hình kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2018; kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2019; .

Ngay sau hội nghị này, Các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt việc triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, quy định, kết luận đến cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương, đơn vị mình; Việc quán triệt, học tập, tuyên truyền nghị quyết cần coi trọng tính thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng đối tượng; Và xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện nghị quyết, cấp ủy cơ sở, chọn một số nội dung cụ thể liên quan trực tiếp đến địa phương, đơn vị để xây dựng, trên cơ sở bám sát, cụ thể hóa các nội dung hội nghị.

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện các nghị quyết phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao, thể hiện quyết tâm, tinh thần đổi mới, chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm; Đặc biệt, các đồng chí cán bộ, đảng viên sau khi học tập nghị quyết đều phải viết thu hoạch; nội dung viết thu hoạch tập trung thể hiện nhận thức nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị, bí thư cấp ủy các cấp trực tiếp chỉ đạo, bảo đảm việc viết thu hoạch nghiêm túc, thiết thực có hiệu quả./.

Quang Hưng