Huyện ủy Vân Canh tổng kết năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018

Thứ sáu - 29/03/2019 08:07 10 0
Ngày 12/12; huyện ủy Vân Canh khóa XVIII, tổ chức Hội nghị lần thứ 12 Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BTV huyện ủy các đồng chí Bí thư các Chi, Đảng bộ cơ sở cùng tham dự.

Huyện ủy Vân Canh tổng kết năm 2017 và đề ra phương hướng năm 2018

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, Đảng bộ huyện Vân Canh phát huy truyền thống đoàn kết và vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đổi mới phong cách làm việc, lãnh đạo tập trung thống nhất, động viên được sức mạnh tổng hợp của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện và giành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm ước đạt 8,7%  đạt 100% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất trong huyện đạt 875,5tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn được giữ vững, nhất là an ninh tuyến núi và vùng giáp danh, đời sống của đồng bào các dân tộc trong huyện từng bước được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện theo phương pháp tiếp cận đa chiều tường bước giảm: 47,17% và 20,29%. Các hoạt động an sinh xã hội và chính sách người có công được quan tâm đúng mức, triển khai các mô hình khuyến nông: Mô hình chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học, mô hình trồng cỏ, mô hình trồng mỳ cao sản rải vụ, mô hình trồng mè trên đất lúa chuyển đổi...Các mô hình đều cho năng suất, sản lượng cao, mang lại nguồn thu nhập cho người nông dân, giúp người dân có tăng thêm thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo;về Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020. Đến 30/11/2017, có 01 xã đạt 15 tiêu chí (Canh Vinh), 01 xã đạt 11 tiêu chí Canh Hiển), 01 xã đạt 10 tiêu chí (Canh Thuận), 02 xã đạt 07 tiêu chí (Canh Hiệp, Canh Hòa), 01 xã đạt 03 tiêu chí (Canh Liên) về xây dựng nông thôn mới.

Về công tác xây dựng Đảng đã tổ chức quán triệt học tập nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các nghị quyết chuyên đề của tỉnh ủy và Huyện ủy với tỷ lệ đảng viên tham dự đạt trên 95%. Công tác bồi dưỡng và phát triển đảng được quan tâm chú trọng. Năm qua, Đảng bộ huyện đã kết nạp được 65 đảng viên mới.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế được các địa biểu thảo luận tìm ra những giải pháp khắc phục cho năm 2018.

Năm 2018. Đảng bộ huyện Vân Canh  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; thực hiện công tác qui hoạch cán bộ, luân chuyển, bố trí, sử dụng cán bộ, củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức ở các địa phương, đơn vị, phấn đấu Tốc độ tăng trưởngkinh tế trong năm đạt 8,8%.Tổng giá trị sản xuất trong huyện đạt 998tỷ đồng.Tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện đạt 248 tỷ đồng.Tỷ lệ hộ nghèo phấn đấu giảm 5% trở lên. Thực hiện tốt các chính sách người có công, chính sách xã hội, chi trả kịp thời và đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước cho các đối tượng thụ hưởng, quan tâm chăm sóc người có công cách mạng, người già cả sống neo đơn; chính sách dân tộc, xây dựng khối đoàn kết toàn dân theo tinh thần Quyết định số 449/QĐ-TTg ngày 12/3/2013 của Thủ tướng Chính phủ “về chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020”. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai,kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Đất đai;quản lý các hoạt động khai thác tài nguyên,khoáng sản trên địa bàn theo thẩm quyền.

tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền hưởng ứng các ngày lễ về môi trường trong năm nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt chỉ tiêu tỉnh giao.Củng cố, nâng cao chất lượng lực lượng dân quân tự vệ, giữ vững số lượng đạt 2,51% so với dân số. Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ tại xã Canh Vinh và thị trấn Vân Canh.


Bùi Quang Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay267
  • Tháng hiện tại4,675
  • Tổng lượt truy cập22,456
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây