04/2022/QH15

Luật Cảnh sát cơ động

Thời gian đăng: 02/11/2022

05/2022/QH15

Luật Điện ảnh

Thời gian đăng: 02/11/2022

06/2022/QH15

Luật Thi đua, khen thưởng

Thời gian đăng: 02/11/2022

07/2022/QH15

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ

Thời gian đăng: 02/11/2022

08/2022/QH15

Luật kinh doanh bảo hiểm

Thời gian đăng: 02/11/2022

692/UBND-TP

Phát động và hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” trên địa bàn huyện Vân Canh

Thời gian đăng: 20/05/2022

TT 02/2022/BTP

Thông tư Hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 03/03/2022

272/QĐ-UBND

Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cập pháp luật năm 2021

Thời gian đăng: 10/02/2022

TT 01/2022/BTP

Thông tư Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến

Thời gian đăng: 03/03/2022

130/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ,ĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em

Thời gian đăng: 12/04/2022

UBND huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm công tác Cải cách hành chính và Đề án 06

Thứ hai - 07/08/2023 10:37 128 0
Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị
Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị
           Sáng ngày 04/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC), Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Việt – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có thành viên Ban chỉ đạo Cải cách hành chính huyện; thành viên Tổ công tác Đề án 06; lãnh đạo các phòng, ban, ngành thuộc UBND huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
          Tại Hội nghị, lãnh đạo Phòng Nội vụ - cơ quan thường trực Cải cách hành chính huyện, lãnh đạo Công an huyện – cơ quan trường trực Tổ công tác đề án 06 đã báo cáo công tác thực hiện nhiệm vụ. Qua đó cho biết 6 tháng đầu năm, công tác CCHC của huyện tiếp tục được triển khai theo Kế hoạch CCHC năm 2023 của UBND tỉnh, huyện và đạt được những kết quả tích cực; công tác chỉ đạo, điều hành được tăng cường, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm của năm, đến nay, có 15/28 nhiệm vụ đã hoàn thành, các nhiệm vụ còn lại tiếp tục được triển khai theo kế hoạch. Hầu hết các tồn tại, hạn chế trước đây đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch triển khai khắc phục. Công tác chỉ đạo, điều hành trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính được đổi mới, triển khai thực hiện quyết liệt; công tác theo dõi, đánh giá kết quả CCHC của các cơ quan, đơn vị, địa phương được thực hiện xuyên suốt, chặt chẽ, khách quan và thực chất; việc rà soát và tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo đúng quy định; cải cách thủ tục hành chính có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn, sớm hạn được cải thiện; cải cách chế độ công vụ tiếp tục được thực hiện đúng quy định, kỷ luật, kỷ cương hành chính được siết chặt; Công tác cải cách TTHC, kiểm soát TTHC được đẩy mạnh, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc tiếp cận TTHC và giao dịch hành chính với các cơ quan Nhà nước. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông được duy trì, phát huy hiệu quả, chất lượng hoạt động, nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức, cá nhân khi đến giải quyết các TTHC. Hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận, giải quyết trực tuyến và công tác chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến đã được triển khai thực hiện tại Bộ phận Tiếp nhận kết quả huyện và 7/7 UBND xã, thị trấn; đến nay, không còn trường hợp người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương xếp loại hoàn thành nhiệm vụ cải cách hành chính. Những kết quả nêu trên đã góp phần cải thiện thứ hạng và nâng cao chỉ số cải cách hành chính, chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn huyện.

        Về triển khai thực hiện Đề án 06, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng đầu năm đúng tiến bộ. Các dịch vụ công trực tuyến tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, nhiều dịch vụ công được người dân hưởng ứng tham gia thực hiện với tỉ lệ cao. Tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa: căn cước công dân, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn…, tiết kiệm chi phí in sao hồ sơ, kết quả giải quyết, hạn chế việc phải kiểm tra, xác minh mà sử dụng dữ liệu của các ngành để xác thực. Các giải pháp phát triển kinh tế- xã hội: ứng dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân, định danh và xác thực điện tử để phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên các lĩnh vực, điển hình: xác thực thông tin thuê bao giúp các nhà mạng; xác thực, làm sạch, đảm bảo chính xác đối tượng được hưởng an sinh xã hội để thực hiện chi trả sớm dưới hình thức không dùng tiền mặt, giúp người dân tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục.
Các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị
          Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những vướng mắc, hạn chế khi triển khai công tác CCHC, thực hiện Đề án 06, và trao đổi kinh nghiệm để triển khai thực hiện các công tác trên đạt hiệu quả.
         Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị Thủ trưởng các cơ quan của huyện, Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị đối với công tác CCHC, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng, sự cần thiết triển khai thực hiện chuyển đổi số, Đề án số 06; đẩy mạnh triển khai hiệu quả hoạt động của Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn huyện để phổ cập kỹ năng số cho người dân thực hiện chuyển đổi số, phát triển kinh tế- xã hội./.
 

Nguồn tin: Bá quyền: VP HĐND và UBND:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay1,916
  • Tháng hiện tại77,848
  • Tổng lượt truy cập3,033,179
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÂN CANH