Vân Canh tiếp tế lương thực, thực phẩm cho tâm dịch Canh Tiến

Thứ sáu - 10/12/2021 08:52 454 0
Lãnh đạo UBND huyện Vân Canh tiếp tế lương thực thực phẩm tâm dịch Covid 19 tại làng Canh Tiến, Canh Liên
         Từ lúc làng Canh Tiến, xã vùng cao Canh Liên xảy ra dịch bệnh Covid trong cộng đồng và lây lang nhanh chóng trong cả làng khiến đời sống bà con gặp nhiều khó khăn. Để ổn định tinh thần, cũng như đời của người dân tại làng Canh Tiến UBND huyện Vân Canh đã chỉ đạo tiếp tế lương thực thực phẩm hỗ trợ kịp thời ngay trong lúc dịch, bệnh  xảy ra. Đồng thời, thành lập Trạm y tế lưu động gồm y, bác sỹ , Công an, quân đội, cán bộ xã và tổ Covid cộng đồng của làng Canh Tiến trực tiếp được triển khai vào tâm dịch.
         Dịch, bệnh Covid-19 bùng phát tại làng Canh Tiến, xã vùng cao Canh Liên, UBND huyện Vân Canh đã chỉ đạo ngành chức năng tiếp tế hỗ trợ đợt 01 kịp thời nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, khẩu trang, nước sát khẩu...cho 161 hộ dân tại làng Canh Tiến ổn định tinh thần và ổn định đời sống cho bà con. Cùng với đó tiếp tục triển khai tiếp tế hỗ trợ đợt 02 cho 39 hộ gia đình là đối tượng F0 trong đó có 18 em nhỏ là F0 đang trực tiếp điều trị tại điểm làng.
          Bên cạnh việc hỗ trợ nhu yếu phẩm, Tổ công tác phòng chống dịch bệnh Covid trực tiếp tại Canh Tiến còn lồng ghép tuyên truyền công tác phòng chống dịch, bệnh Covid cho bà con là đối tượng F1 thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k của bộ y tế, của tỉnh và của địa phương. Đồng thời vận động, nhắc nhở người dân ở yên tại chỗ không đi ra khỏi nhà lúc đang cách ly y tế và được bà con đồng thuận đi vào thực hiện cao.
          Ông Văn Thanh Minh, Bác sỹ Đa khoa của Trung tâm Y tế huyện Vân Canh cho biết: "Việc triển khai Trạm y tế lưu động trong đó có: đội ngũ y, bác sỹ , Công an, Quân đội, cán bộ xã và tổ Covid cộng đồng làng Canh Tiến đưa vào trong tâm dịch đã tiến hành tổ chức khai báo y tế, tầm soát, test nhanh, phát hiện 36 F0 và cả làng là F1. Toàn bộ F0 đã được phân tách khỏi cộng đồng đưa vào tại điểm cách ly riêng để điều trị; tập trung khoanh vùng dập dịch không để dịch, bệnh lây lan trên diện rộng; còn F1 tổ chức cách ly y tế tại nhà, hàng ngày có đội ngũ y bác sỹ đến thăm khám kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Đến nay, tinh thần của bà con đã dần ổn định và nguồn lây đã được kiểm soát, ngăn chặn dứt điểm.
          Hiện nay, Lực lượng chức năng tại làng Canh Tiến tiếp tục kiểm tra, rà soát tất cả các đối tượng còn lại để theo dõi y tế đồng thời trực tiếp thăm khám đưa ra những pháp đồ điều trị 36 ca F0 cho phù hợp với từng lứa tuổi và từng trường hợp cụ thể. Bên cạnh đó, tổ chức test Covid định kỳ 03 ngày 01 lần và 8 ngày sét nghiệm PCR 01 lần để xác định những ca F0 đã được điều trị khỏi bệnh để đưa ra khỏi khu điều trị vào khu cách ly riêng".
          Ông Nguyễn Xuân Việt, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Canh cho hay: "Với những nổ lực tích cực của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch Covid 19 tại làng Canh Tiến, xã vùng cao Canh Liên nói riêng và cả huyện Vân Canh nói chung bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực trong việc phân tách, khoanh vùng dập dịch, kiểm soát dịch và loại trừ được nguồn lây nhiễm là một thành công không nhỏ đối với công tác chống dịch...
          Bên cạnh đó, UBND huyện Vân Canh tiếp tục kêu gọi các tấm lòng vàng, các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng với huyện trong công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19".

Lực lượng chuyên môn vận chuyển lương thực, thực phẩm tiếp tế cho bà con Canh Tiến.

Nguồn tin: Đình Dặm-Trung tâm VH-TT-TT