Vươn lên làm giàu từ nguồn vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách xã hội

Thứ ba - 28/09/2021 14:25 338 0
Anh Trần Văn Ngọc ai cũng biết anh là một hộ gia đình sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi giỏi, sử dụng nguồn vốn chính sách để thoát nghèo, làm giàu chính đáng
           Trong những năm qua, Nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã trở thành động lực quan trọng, giúp nhiều hộ dân trên địa bàn thị trấn Vân Canh phát triển kinh tế hộ gia đình, cải thiện đời sống.
         Ở khu phố Hiệp Hà - thị trấn Vân Canh nhắc đến anh Trần Văn Ngọc ai cũng biết anh là một hộ gia đình sản xuất, trồng trọt và chăn nuôi giỏi, sử dụng nguồn vốn chính sách để thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
          Năm 2007
gia đình anh là hộ nghèo của thị trấn, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Anh bàn với vợ vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội số tiền 30 triệu đồng để chỉ chăn nuôi nhỏ lẻ vài ba con lợn để tận dụng sản phẩm phụ nông nghiệp. Đầu năm 2010, anh mở rộng sang chăn nuôi lợn sinh sản, đàn lợn phát triển tốt anh bán để sửa sang lại nhà ở và trả nợ Ngân hàng cũng vào năm 2010 gia đình anh đã thoát hộ nghèo. Từ năm 2010 đến nay dần dần, gia đình anh đã mở rộng quy mô chăn nuôi lớn, xây thêm chuồng trại và phát triển chăn nuôi lợn, bò. Do nắm bắt được cách chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh nên đàn lợn tăng trưởng và phát triển tốt. Từ diện tích hơn 1.000m2, ông đã cắt 500m2 làm chuồng trại thả 10 con lợn nái, 60 con lợn thịt, 100 con gia cầm các loại.

Nhờ nguồn vốn chính sách được vay với số tiền tích luỹ được anh đã sửa sang lại nhà ở khang trang hơn, mua đầy đủ đồ dùng, máy móc nông cụ phục vụ sản xuất, sinh hoạt gia đình và chăm lo chu đáo cho việc học hành của các con, cuộc sống ổn định.
         Điều đáng quý ở người nông dân này là, không chỉ làm giàu cho bản thân, ông Ngọc rất nhiệt tình hướng dẫn và phổ biến kiến thức, kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh cho hàng chục lao động ở địa phương. Ngoài ra, ông còn đi đầu trong phong trào thi đua Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đăng ký gia đình văn hóa và thoát nghèo bền vững.
          Với số vốn tích lũy được qua các năm, nhận thấy kinh tế thị trường ngày càng phát triển, nhu cầu đời sống người dân địa phương ngày càng cao nên ông đã mạnh dạn đầu tư thu mua heo thịt của bà con nhân dân trên địa bàn huyện về mổ thịt, kinh doanh tại chợ huyện nhằm phục vụ nhu cầu của bà con. Với ý chí quyết tâm và mạnh dạn trong làm ăn, gia đình ông từ chỗ là một hộ khó khăn, đến nay đã có của ăn, của để. Từ mô hình chăn nuôi và dịch vụ đã đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình, sau khi trừ chi phí ông đã thu về 400 triệu đồng/năm.
          Không những làm kinh tế giỏi, ông còn có một gia đình hạnh phúc nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa. Có thể nói, ông Trần Văn Ngọc là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của ông thật đáng trân trọng.
          Bằng sức lao động và tinh thần tự lực vươn lên, ông Trần Văn Ngọc xứng đáng là tấm gương điển hình tiêu biểu trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Khu phố Hiệp Hà- thị trấn Vân Canh và câu chuyện vượt khó của ông là động lực để các hộ nông dân không ngừng nỗ lực phấn đấu, xây dựng cuộc sống mới từ đôi bàn tay và ý chí vươn lên làm giàu chính trên mảnh đất quê hương.
          Anh Trần Văn Ngọc là một tấm gương trong sử dụng nguồn vốn vay chính sách để đầu tư sản xuất vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng để các hộ dân học tập, tháng 6/2020 anh được Chủ tịch Hội Nông dân huyện khen thưởng là điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, tháng 8/2020 được Chủ tịch Hội Nông dân thỉnh khen thưởng là điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020./.

Nguồn tin: NGUYỄN THỊ PHƯƠNG DIỆU-Hội nông dân thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh