04/2022/QH15

Luật Cảnh sát cơ động

Thời gian đăng: 02/11/2022

05/2022/QH15

Luật Điện ảnh

Thời gian đăng: 02/11/2022

06/2022/QH15

Luật Thi đua, khen thưởng

Thời gian đăng: 02/11/2022

07/2022/QH15

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ

Thời gian đăng: 02/11/2022

08/2022/QH15

Luật kinh doanh bảo hiểm

Thời gian đăng: 02/11/2022

692/UBND-TP

Phát động và hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” trên địa bàn huyện Vân Canh

Thời gian đăng: 20/05/2022

TT 02/2022/BTP

Thông tư Hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 03/03/2022

272/QĐ-UBND

Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cập pháp luật năm 2021

Thời gian đăng: 10/02/2022

TT 01/2022/BTP

Thông tư Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến

Thời gian đăng: 03/03/2022

130/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ,ĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em

Thời gian đăng: 12/04/2022

Vân Canh sẵn sàng cho ngày Hội tòng quân năm 2022

Thứ ba - 15/02/2022 17:08 366 0
Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện kiểm tra trang trí khánh tiết
Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện kiểm tra trang trí khánh tiết
         Trong những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, khi những cánh mai vàng còn đang khoe sắc, mừng năm mới tràn ngập khắp khu phố, thôn, làng; Trong tiết trời ấm áp của mùa xuân, những tân binh trẻ của huyện miền núi Vân Canh đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ trong niềm háo hức, phấn khởi được đóng góp công sức nhỏ bé của mình cho đất nước.
           Đến thời điểm này, công tác gọi công dân lên đường nhập ngũ ở huyện Vân Canh đã hoàn thành tốt, có được kết quả trên là sự nỗ lực của Hội đồng nghiã vụ quân sự từ huyện đến xã, thị trấn có nhiều đổi mới trong việc thực hiện chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2022 đạt kết quả.
Đường vào Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh, Cờ đỏ sao vàng tung bay rợp đường Quang Trung
          Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022. Ngay từ đầu năm 2021 được sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vân Canh đã thực hiện trình tự, đảm bảo chặt chẽ, đúng luật định, từ khâu tổ chức, nắm nguồn, đăng ký, xét duyệt chính trị, bình cử, công khai, đến khám sức khỏe cho thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo dõi chặt chẽ các khâu, các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng; giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, theo đúng quy trình, bảo đảm công khai, công bằng, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân.
        Giao lưu bóng chuyền với những thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ
          Bên cạnh đó, các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự của xã phát huy tốt vai trò của mình phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền đối với gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, ưu tiên thực hiện tuyển chọn công dân có trình độ ĐH, CĐ, TC; Qua đó cho thấy, chất lượng về văn hóa và sức khỏe của thanh niên năm nay cao hơn năm trước; Bên cạnh đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã còn quan tâm tuyển chọn nhiều thanh niên có trình độ học vấn cao là đảng viên để tạo nguồn phục vụ lâu dài trong quân đội.
         Để công tác giao nhận quan đạt kết quả tốt, khâu khánh tiết được giao cho Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh thực hiện như: Sân khấu giao, nhận quân, tổ chức trang trí theo đúng quy định, tuyên truyền trên sóng phát thanh FM của Trung tâm và tuyên truyền xe loa, để hoàn thành khối lượng công việc trên theo đúng thời gian quy định, Trung tâm đã huy động toàn bộ viên chức trong đơn vị tổ chức thực hiện các phần việc nêu trên theo đúng thời gia quy định.
                  Tuyên truyền xe loa trên Quốc lộ 19C
         Năm 2022 huyện Vân Canh được huyện giao chỉ tiêu 65 thanh niên lên đường nhập ngũ về 03 đơn vị đó là: Trung đoàn bộ binh 24 sư đoàn bộ binh 10, quân đoàn 3 là 45 công dân, Trung đoàn bộ binh 739, Bộ Chỉ huy quân dự tỉnh Bình Định 05 công dân, Công an tỉnh 15 công dân trong đó có 01 thanh niên là Đảng viên lên đường nhập ngũ đủ tiếu chí 3 trong 1 đạt 100% chỉ tiêu được giao. 100% thanh niên là đoàn viên có trình độ học vấn từ cấp hai trở lên, sức khỏe đảm bảo tốt, đa số thanh niên nhập ngũ đợt này là con em đồng bào dân tộc Chăm, Ba Na, nhiều thanh niên có nguyện vọng được ở lại phục vụ trong quân ngũ lâu dài.
         Để làm tốt công tác gọi thanh niên lên đường nhập ngũ, trong những ngày trước trong và sau Tết Nhâm Dần 2022; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vân Canh đang tiếp tục chỉ đạo chặt chẽ các ban ngành, đoàn thể, bảo đảm tốt các mặt công tác hậu phương, động viên thăm hỏi tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trước ngày lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Lương Đình Tiên; Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch HĐNVQS huyện, người bận áo trắng, tặng quà cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2022
          Chiều ngày 15/02/2022; các xã, thị trấn tổ chức Tets nhanh Covid-19 cho 82 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022, đảm bảo có kết quả âm tính, bên cạnh đó Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức cấp, phát quân trang cho 82 thanh niên lên đường nhập ngũ, huyện Vân Canh xây dựng phương án giao, nhận quân phù hợp với từng cấp độ dịch, thực hiện tốt công tác tuyển quân trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.
          Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND và các thành viên HĐNVQS huyện và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tham gia dự Lễ giao, nhận quân đều phải Tets nhanh Covid-19 có kết quả âm tính mới được tham gia dự Lễ giao, nhận quân, do tình hình thời tiết có mưa lên buổi Lễ được tổ chức trong nhà thi đấu đa năng, đảm bảo an toàn.
                         Quang cảnh buổi lễ giao, nhận quân
         Đến 16 giờ ngày 15/02/2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Vân Canh đã đi kiểm tra công tác trang trí khánh tiết cho Ngày hội tòng quân tại Nhà thi đấu đa năng. Qua kiểm tra công tác trang trí khánh tiết do Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện thống nhất ma két tranh trí theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng.
         Tại buổi kiểm tra lãnh đạo huyện đã ghi nhận về công tác chuẩn bị tổ chức Lễ giao, nhận quân, được trang trí khánh tiết đảm bảo theo đúng quy định của cấp trên.
                      Công tác trang trí khánh tiết đã hoàn thành
        Lãnh đạo UBND huyện Vân Canh lưu ý cần thực hiện tốt các nguyên tắc phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau thời gian tổ chức trong buổi Lễ giao, nhận quân; các đơn vị nhận quân hiệp động chặt chẽ về thời gian, quân số, tiến hành các nội dung nhanh, gọn, đúng nghi lễ quân đội, bảo đảm an toàn, tiết kiệm.
        Công tác tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022 ở huyện Vân Canh đã hoàn tất, nhìn chung, các bước chuẩn bị cho ngày Hội tòng quân đã sẵn sàng chu đáo, được tổ chức vào sáng ngày 16/02/2022 tại Nhà thi đấu đa năng Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh.
Trang trí khánh tiết ở Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh
        Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, với sự đoàn kết, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tin tưởng rằng huyện Vân Canh sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công tác tuyển quân năm 2022 và những năm tiếp theo, góp phần xây dựng Quân đội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.
 

Nguồn tin: Quang Hưng - Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Vân Canh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,006
  • Tháng hiện tại77,938
  • Tổng lượt truy cập3,033,269
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÂN CANH