04/2022/QH15

Luật Cảnh sát cơ động

Thời gian đăng: 02/11/2022

05/2022/QH15

Luật Điện ảnh

Thời gian đăng: 02/11/2022

06/2022/QH15

Luật Thi đua, khen thưởng

Thời gian đăng: 02/11/2022

07/2022/QH15

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật sở hữu trí tuệ

Thời gian đăng: 02/11/2022

08/2022/QH15

Luật kinh doanh bảo hiểm

Thời gian đăng: 02/11/2022

692/UBND-TP

Phát động và hưởng ứng tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến cho thanh niên năm 2022” trên địa bàn huyện Vân Canh

Thời gian đăng: 20/05/2022

TT 02/2022/BTP

Thông tư Hướng dẫn lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 03/03/2022

272/QĐ-UBND

Quyết định công nhận xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cập pháp luật năm 2021

Thời gian đăng: 10/02/2022

TT 01/2022/BTP

Thông tư Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Nghị định số 87/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 7 năm 2020 của Chính phủ quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến

Thời gian đăng: 03/03/2022

130/2021/NĐ-CP

Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ,ĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em

Thời gian đăng: 12/04/2022

Thanh niên huyện miền núi Vân Canh sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022

Thứ tư - 16/02/2022 10:04 351 0
Quang cảnh buổi Lễ giao, nhận quân năm 2022
Quang cảnh buổi Lễ giao, nhận quân năm 2022
           Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng với cả nước, sáng nay, ngày 16/02/2022 huyện Vân Canh tổ chức Ngày hội giao quân, các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022. Ngay từ sáng sớm, khi ông mặt trời chưa mọc, từ các ngả đường các thôn, làng, khu phố ở xã, thị trấn, người dân nô nức phấn khởi tập trung về tại Sân vận động Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Vân Canh để tiễn con, em lên đường nhập ngũ, mặc dù trời mưa nhưng người thân và người bạn thân của các gia đình có con em lên đường nhập ngũ vẫn không quảng ngại trờ mưa, tập trung về Sân vận động để tiễn đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ.
                         Thanh niên tham gia lên đường nhập ngũ làm Lễ chào cờ
          Đúng 7 giờ, buổi Lễ giao, nhận quân năm 2022 diễn ra theo đúng kế hoạch, về dự cấp tỉnh có Đồng chí Trần Văn Thọ, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ. Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh.
 
Đồng chí Trần Văn Thọ, UVBTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ. Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cùng Đoàn Chủ tịch HĐNVQS huyện Vân Canh tham dự
       Về phía huyện có đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí Huyện ủy viên, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 65 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022, cùng toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện cùng tham dự.
Nhân dân trong huyện tiễn, đưa con em lên đường nhập ngũ năm 2022
          Để đảm bảo an toàn cho công tác tuyển quân và phòng, chống dịch bệnh cho 82 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022, test nhanh Covid-19, kết quả âm tính, các đồng chí Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND và các thành viên HĐNVQS huyện và lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể, các xã, thị trấn tham gia dự Lễ giao, nhận quân đều phải Test nhanh Covid-19 có kết quả âm tính mới được tham gia dự Lễ.
Đồng chí Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND; Chủ tịch HĐNVQS huyện Vân Canh đánh trống mở Hội giao quân 
          Đồng chí Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND huyện, thay mặt lãnh đạo huyện bày tỏ tâm tư, tình cảm của huyện nhà, gửi đến 65 thanh niên lên dường nhập ngũ: Phát huy truyền thống quê hương Vân Canh với truyền thống hào hùng của dân tộc, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân không chỉ là trách nhiệm, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà đó còn là niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với mỗi thanh niên chúng ta. Biết bao thế hệ cha anh đã đổ mồ hôi, xương máu, hy sinh tuổi thanh xuân và cả cuộc đời để giành độc lập, tự do cho dân tộc, cho non sông, đất nước; hôm nay thanh niên quê hương Vân Canh lại tiếp bước cha anh lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND; Chủ tịch HĐNVQS huyện Vân Canh  phát biểu dăn dò các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022
       Các đồng chí sẽ trở thành những người chiến sỹ, được học tập, rèn luyện trong môi trường kỷ luật, tự giác, nghiêm minh, để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện nhà mong muốn và tin tưởng rằng các đồng chí sẽ nhận thức đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình đối với quê hương, đất nước; tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đem hết sức mình, dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật của quân đội, công an; ra sức học tập, rèn luyện hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đó chính là tình cảm, món quà quý giá mà các đồng chí dành cho quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.
Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Vân Canh xin gửi gắm đến chỉ huy các đơn vị nhận quân những chàng trai ưu tú và rất mong các đồng chí giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên.
            Cùng với toàn tỉnh, huyện Vân Canh được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn 65 công dân nhập ngũ về 03 đơn vị đó là: Trung đoàn bộ binh 24 sư đoàn bộ binh10, quân đoàn 3 là 45 công dân, Trung đoàn bộ binh 739, Bộ Chỉ huy quân dự tỉnh Bình Định 05 công dân, Công an tỉnh 15 công dân trong đó có 01 thanh niên là Đảng viên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu được giao.
Thượng tá Hà Minh Chiến, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vân canh đọc Quyết định Công bố Thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
         Cùng với việc giao chỉ tiêu cho các xã, thị trấn, Hội đồng NVQS huyện đã chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân các nội dung của Luật NVQS, đặc biệt là đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ…
Đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tặng hoa cho thanh niên
          Để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các xã, thị trấn đều huy động cả hệ thống chính trị, tranh thủ mọi nguồn lực chăm lo, thăm, tặn quà cho thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ và thực hiện chính sách hậu phương quân đội đối với gia đình có thanh niên nhập ngũ, động viên kịp thời.
Đồng chí Lương Đinh Tiên, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa cho thanh niên
          Theo đáng giá của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Vân Canh giao quân đảm bảo đủ chỉ tiêu trên giao trong đó có 01 thanh niên Nguyễn Văn Xuân, là Đảng viên, người đồng bào dân tộc Chăm ở làng Canh Giao xã Canh Hiệp lên đường nhập ngũ.
          Để động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ, các xã, thị trấn các khu phố, thôn, làng, bà con lối xóm đều tham gia gặp mặt, tặng quà cho những thanh niên lên đường nhập ngũ, ấm áp nghĩa tình.
Đồng chí Nguyễn Xuân Việt, Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho thanh niên
        Tân binh Nguyễn Đức Liêm, đại diện 65 thanh niên lên đường nhập ngũ, xin hứa trước các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và toàn thể bà con Nhân dân trong huyện Trước khi lên đường nhập ngũ vào Quân đội: Chúng tôi xin hứa với lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân cùng đông đảo Thanh niên huyện nhà: Luôn an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ trong Quân đội; gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Ra sức phấn đấu tu dưỡng, học tập, rèn luyện về mọi mặt để từng bước hoàn thiện phẩm chất, nhân cách của người quân nhân cách mạng.
 
Tân binh Nguyễn Đức Liêm đại diện 65 thanh niên phát biểu
          Trong thời khắc niềm hân hoan, phấn khởi, tự hào và đầy xúc động của Ngày Hội Tòng quân hôm nay, chúng tôi 65 Thanh niên trúng tuyển xin bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc, sự quan tâm, ưu ái đặc biệt của lãnh đạo, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, của gia đình, bạn bè và toàn xã hội đối với anh em chúng tôi. Chính những tình cảm tốt đẹp này cùng với truyền thống quê hương anh hùng là nguồn động lực thúc đẩy, cổ vũ, động viên chúng tôi hăng hái lên đường nhập ngũ với quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
          Trong những ngày đầu vào quân ngũ chúng tôi còn rất bỡ ngỡ vì vậy rất mong lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và các đồng chí, đồng đội đi trước, tiếp tục quan tâm theo dõi, động viên cổ vũ tinh thần, để chúng tôi có điều kiện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
ĐồngĐồng chí Nguyễn Bá Đẩu, UV.BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho thanh niên
  Đúng 7 giờ 30 phút, sáng ngày 16/02/2022 huyện Vân Canh hoàn thành công tác tiễn, đưa 65 công dân nhập ngũ về 03 đơn vị, đạt 100% chỉ tiêu được giao, công dân lên đường nhập ngũ được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể tặng quà, và hoa và vinh dự bước qua Cầu Vinh Quang để về các đơn vị mới.
Đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Huyện ủy viên, Trưởng phòng LĐ&TBXH huyện tặng hoa cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022
         Với những truyền thống hào hùng của huyện miền núi Vân Canh, trong nhiều năm qua, những thanh niên lên đường nhập ngũ, tiếp nối tiếp truyền thống cha, ông đi trước rèn đức, luyện tài, phấn đấu xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Nguồn tin: Quang Hưng - Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Vân Canh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay2,042
  • Tháng hiện tại77,974
  • Tổng lượt truy cập3,033,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN VÂN CANH