Thứ sáu - 29/03/2019 21:09
Ngày 8.3, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Doanh nghiệp tư nhân vận tải Đào Vũ tổ chức lễ kết nghĩa với làng Canh Tân, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh

Theo quy chế kết nghĩa được ký kết, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Doanh nghiệp tư nhân vận tải Đào Vũ có trách nhiệm hỗ trợ giúp bà con làng Canh Tân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần; xây dựng đời sống văn hóa, làng văn hóa, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và các tệ nạn xã hội.

Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủtrương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến với bà con; qua đó nâng cao ý thức chấp hành và có trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, xây dựng làng văn hóa. Hỗ trợ Ban quản lý làng nâng cao năng lực quản lý điều hành, tập hợp bà con tham gia các chương trình phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh ở cơ sở.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cam kết về tham gia sinh hoạt ít nhất 2 lần/ năm với bà con làng Canh Tân để kịp thời nắm bắt tình hình, giúp đỡ bà con một cách hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Doanh nghiệp tư nhân vận tải Đào Vũ trao bảng cam kết tặng ngôi nhà tình nghĩa trị giá 60 triệu đồng cho gia đình anh Đoàn Văn Bóng, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, đang gặp khó khăn về nhà ở; tặng 60 xuất quà cho 60 hộ gia đình khó khăn và tặng Tủ quần áo thanh niên cho bà con trong làng.

Thực hiện Công văn số 378/UBND-TH ngày 21/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc phân công các cơ quan, đơn vị vùng đồng bằng kết nghĩa với các thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trên địa bàn huyện Vân Canh đã có 5/28 làng kết nghĩa với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh./.

Hạnh Phúc