Vân Canh: Khen thưởng 2/7 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”

Thứ sáu - 29/03/2019 09:47 32 0
Sáng ngày 8/1, Hội khuyến Hội Khuyến học huyện Vân Canh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019; khen thưởng 2 xã Canh Vinh và Canh Hiển đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”.

Vân Canh: Khen thưởng 2/7 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”

Khen thưởng xã Canh Vịnh và Canh Hiển đạt danh hiệu cộng đồng học tập

Năm 2018, Hội Khuyến học huyện Vân Canh triển khai có hiệu quả nhiều mặt hoạt động Hội; xây dựng quỹ đạt hơn 300 triệu đồng; tặng hơn 380 xuất học bổng khuyến học, khuyến tài và 2 giáo viên vượt khó, dạy giỏi.

Công tác khuyến học, khuyến tài trong và ngoài nhà trường đã tạo chuyển biến tích cực về lợi ích của việc học tập suốt đời của người dân, thúc đẩy phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học và đơn vị khuyến học được duy trì và phát triển đều khắp các xã, thị trấn. Năm 2018, đã có  gần 60% số hộ đăng ký danh hiệu gia đình học tập và đã có gần 69% số hộ đăng ký đạt danh hiệu gia đình học tập; 1/3 dòng họ được công nhận dòng họ học tập; 17/48 thôn, làng được công nhận cộng đồng học tập; 26/44 đơn vị được công nhận đơn vị học tập; 2/7 xã, thị trấn đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”.

Năm 2019; Hội Khuyến học huyện tiếp tục triển khai các giải pháp để đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, học tập suốt đời trên địa bàn huyện; trong đó chú trọng các nhiệm vụ : Xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội và hội viên; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài; tổ chức nhân rộng mô hình Học tập suốt đời trên địa bàn huyện ./.

Hạnh Phúc