Vân Canh: Sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 01/04/2021 14:47

Sáng ngày 30/3, Huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng cho 13 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm (giai đoạn 2016-2020) thực hiện chỉ thị 05-CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
        5 năm qua, các cấp ủy đảng huyện Vân Canh luôn chú trọng việc đưa nội dung thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW vào nghị quyết, chương trình, kế hoạch của cấp ủy, trong đó chú trọng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà dư luận xã hội và nhân dân quan tâm và việc xác định nội dung đột phá, tạo chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị đã tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả các vụ phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, tranh chấp đất đai, đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân,...
        Qua đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo, xử lý kỷ luật đối với các cá nhân và tổ chức vi phạm: khiển trách 01 tập thể, 18 cá nhân; cảnh cáo 2 cá nhân; cách chức các chức vụ trong đảng 01 cá nhân; khai trừ ra khỏi đảng 02 cá nhân; đề nghị cơ quan pháp luật truy tố, xét xử 02 cá nhân để xảy ra tham ô tài sản ... tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, đối với Dự án Khu Công nghiệp Becamex Vsip Bình Định, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp, các ngành trong huyện tăng cường công tác phối hợp với Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh, tập trung thực hiện hoàn thành công tác kiểm đối với toàn bộ diện tích đất dự án; đồng thời, thành lập Ban vận động tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích cho các hộ dân biết về chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của tỉnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Huyện ủy Vân Canh triển khai thực hiện 7 giải pháp, chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình hay, việc làm tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở địa phương, cơ quan, đơn vị; qua đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.