Vân Canh tích cực phòng chống dịch bệnh viêm da, nổi cục ở trâu bò

Thứ ba - 10/08/2021 13:46
Vân Canh tích cực phòng chống dịch bệnh viêm da, nổi cục ở trâu bò
TINMOI

Theo số liệu báo cáo của Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vân Canh  đến đầu tháng 8/2021 trên địa bàn huyện đã có 487 con bò bị bệnh viên da, nổi cục ở 7/7 xã, thị trấn, trong đó đã chữa khỏi bệnh trên 300 con bò, số bò bị chết do bị bệnh trên 30 con. Để phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp khống chế, kiểm soát dịch bệnh, chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn trâu, bò.
         Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tiến hành phối hợp với các xã, thị trấn tiềm phòng vacxine cho trên 6.600 con bò đạt 50% so với tổng đàn, tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng, sát trùng khu vực chăn nuôi, chuồng trại, tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh chuồng trại sạch sẽ.
        Thời gian tới, huyện Vân Canh tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra, kiểm soát và nghiêm cấm việc vận chuyển, buôn bán trâu, bò từ vùng dịch vào địa phương; hướng dẫn người dân chủ động giám sát dịch bệnh, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Hướng dẫn người chăn nuôi các biện pháp vệ sinh phòng bệnh như: Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, tiêu độc, khử trùng khu vực chăn nuôi, thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin theo quy định./.

Nguồn tin: Quang Hưng - Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Thể thao huyện Vân Canh