Vân Canh: kết quả chăn nuôi 6 tháng đầu năm 2022

Đồng chí Phan Văn Cường, Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra chăn nuôi gia súc tại Canh Hiển
       6 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm diễn biến phức tạp, đặc biệt là dịch Cúm A H5N1 trên đàn chim trĩ, ngan.
       Trước tình hình đó, UBND huyện đã chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn hộ chăn nuôi vệ sinh tiêu độc sát trùng chuồng trại; duy trì thường xuyên công tác kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ tổ chức thực hiện công tác tiêm phòng vacine đợt I/2022 kết quả: LMLM trâu, bò đã tiêm được trên 11.846 con, đạt tỷ lệ trên 91%; Cúm gia cầm đã tiêm được 43.300 con; viêm da nổi cục trâu, bò đã tiêm được 4.000 con và hiện nay đang tiếp tục tiêm tại các xã, thị trấn;
Bà con đồng bào dân tộc thiểu số KP Hiệp Hà, thị trấn Vân Canh chăn nuôi bò lai vỗ béo
ban hành kế hoạch và tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh động vật; bệnh Viêm da nổi cục, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi năm 2022 trên địa bàn huyện; triển khai Tháng vệ sinh tiêu độc, khử trùng môi trường phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn huyện; thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh động vật của huyện.
Bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Cà Te, Canh Thuận đi chăn thả bỏ
        Nhờ làm thực hiện kịp thời công tác thú ý trong 6 tháng đầu năm, huyện có tổng đàn gia súc trên địa bàn khoảng hơn 26.000 con, trong đó: tổng đàn bò 13.500 con, trong đó bò lai chiếm tỷ lệ trên 61% tổng đàn, tổng đàn trâu 210 con; tổng đàn dê 2.833 con; tổng đàn heo 9.700 con; tổng đàn gia cầm trên 62.000 con./.

Nguồn tin: Đình Dặm-Trung tâm VH-TT-TT: