Liên đoàn Lao động huyện Vân Canh: Công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Sơn

Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Sơn
         Chiều ngày 24/8/2022, Liên đoàn Lao động huyện Vân Canh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Sơn với 24 đoàn viên, chỉ định Ban Chấp hành CĐCS lâm thời gồm 5 đồng chí, đồng chí Trần Huỳnh Gia Nghĩa (Phó Giám đốc Công ty) giữ chức danh Chủ tịch CĐCS lâm thời.

Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Sơn (thuộc địa bàn thôn Hiệp Vinh 1, xã Canh Vinh) đựợc thành lập, đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ngành nghề đồ gỗ dân dụng xuất khẩu. Mong muốn của Ban Giám đốc Công ty là thành lập tổ chức công đoàn cơ sở để chăm lo tốt hơn về đời sống, việc làm, thu nhập cho người lao động ở địa phương.
        Trong quá trình tiếp cận, phối hợp tuyên truyền, vận động, tập thể CNLĐ của công ty có nguyện vọng tự nguyện gia nhập vào tổ chức Công đoàn Việt Nam. Tại buổi lễ công bố Quyết định thành lập CĐCS Công ty TNHH Đồ gỗ Nghĩa Sơn, đồng chí Trần Huỳnh Gia Nghĩa – Chủ tịch CĐCS lâm thời đã thông qua Chương trình công tác, quyết tâm phấn đấu cùng Ban Giám đốc Công ty chăm lo tốt các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNLĐ, trước hết là các chế độ, chính sách về bảo hiểm cho NLĐ, trích nộp 2% kinh phí công đoàn, thu 1% đoàn phí đầy đủ, tổ chức các phong trào thi đua hoạt động công đoàn tại cơ sở có hiệu quả, phấn đấu đến cuối năm 2022, kết nạp thêm 20 - 30 đoàn viên Công đoàn…
     Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Trà – Chủ tịch LĐLĐ huyện cảm ơn sự hợp tác, trách nhiệm của Ban Giám đốc Công ty; đồng thời lưu ý đối với Ban Chấp hành CĐCS lâm thời luôn bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện để thực hiện tốt chương trình công tác, tích cực tuyên truyền, vận động CNLĐ gia nhập Công đoàn, tham gia tốt các phong trào thi đua hoạt động công đoàn của huyện; giao nhiệm vụ CĐCS tham gia hoạt động cùng với Cụm thi đua các CĐCS Khối Doanh nghiệp thuộc LĐLĐ huyện./.

Nguồn tin: Thanh Trà - LĐLĐ huyện: