99% dân số ở huyện Vân Canh đã có Bảo hiểm y tế

Thứ sáu - 29/03/2019 09:37 7 0
Nhằm thực hiện tốt lộ trình BHYT toàn dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện, BHXH huyện Vân Canh đã đẩy mạnh thực hiện Quy chế phối hợp liên ngành giữa BHXH với nhiều cơ quan, đơn vị trong huyện để thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

99% dân số ở huyện Vân Canh đã có Bảo hiểm y tế

Nhờ đầu tư nâng cao năng lực khám chữa bệnh đúng hướng, hiệu quả, chất lượng điều trị của Trung tâm Y tế Vân Canh đã được nâng lên thấy rõ

Cùng với việc vận động, BHXH huyện cũng tăng cường phối hợp Trung tâm Y tế huyện, các trạm y tế xã, thị trấn tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh; nâng cao trách nhiệm, tinh thần, thái độ, đạo đức nghề nghiệp để đảm bảo chất lượng phục vụ, sự hài lòng của người bệnh có thẻ BHYT. Từng bước khắc phục được những mặt hạn chế trong công tác giám định BHYT của các năm trước, đưa công tác giám định đi vào ổn định, nề nếp, đảm bảo được quyền lợi của người mua BHYT.

BHXH huyện thường xuyên tổ chức họp 7 đại lý thu BHYT, BHXH ở 7/7 xã, thị trấn, yêu cầu các đại lý phối hợp với trưởng thôn, làng tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT, giúp người dân nhận thức đầy đủ về chính sách BHYT, tích cực tham gia. Qua đó xuất hiện những cách làm sáng tạo trong việc vận động nhân dân tham gia BHYT. Chị Trương Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Vinh cho biết: Chúng tôi vận động trong toàn thể 1.987 hội viên và thống nhất tiết kiệm ít nhất 10.000 đồng/hộ/tháng và dùng tiền này để mua BHYT, sách vở cho con.

Đến cuối tháng 9.2017, tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn huyện Vân Canh đạt 99% dân số. Tuy nhiên, đối tượng được Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí mua BHYT chiếm tỉ lệ cao nên BHXH huyện Vân Canh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về quyền lợi và trách nhiệm của người tham gia BHYT giúp người dân hiểu rõ chính sách BHYT, để tham gia BHYT ổn định, lâu dài.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh, thôn Hiệp Vinh 1, xã Canh Vinh cho biết: Nhờ được giải thích cặn kẽ, tôi hiểu được lợi ích của việc mua BHYT hộ gia đình. Gia đình tôi đã mua BHYT cả hộ gồm 4 thành viên. Có BHYT gia đình giảm hẳn nỗi lo khi đau ốm, bệnh tật.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay266
  • Tháng hiện tại4,674
  • Tổng lượt truy cập22,455
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây