ĐBQH tiếp xúc cử tri xã Canh Hiệp huyện Vân Canh

Thứ sáu - 11/10/2019 15:57 4 0
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở xã Canh Hiệp
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri ở xã Canh Hiệp
Tiếp tục thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, sáng ngày 30. 9, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định Lý Tiết Hạnh và ông Lê Kim Toàn, ĐBQH tỉnh Bình Định đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Canh Hiệp huyện Vân Canh.
Tại buổi tiếp xúc, các ĐBQH đã thông báo cho cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21.10 đến 21.11. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và 1 nghị quyết; ngoài ra, kỳ họp còn thảo luận và cho ý kiến đối với 8 dự án luật.
Qua tiếp xúc, cử tri xã Canh Hiệp kiến nghị với các đại biểu Quốc hội   xung quanh việc nâng cấp Quốc lộ 19C, bởi mặt đường Quốc lộ 19C nhỏ, xuống cấp mà lượng xe lưu thông nhiều, tiềm ấn nguy cơ gây tai nạn giao thông; xây dựng đập dâng sông Hà Thanh để giữ nước phòng chống lũ lụt cho đồng bằng , đồng thời giữ nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn huyện Vân Canh nói chung và xã Canh Hiệp nói riêng; xây dựng nhà chờ xe buyt; xử lý nghiêm những hành vi vi phạm an toàn giao thông trên Quốc lộ 19c; cấp đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số đang thiếu đất sản xuất; mở đường, xây dựng cầu và đưa điện lưới quốc gia về làng Canh Giao để làng không bị cô lập trong mùa mưa, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho 63 hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở làng này.
Cử tri cũng đề nghị đại biểu quốc hội kiến nghị Bộ giáo dục đào tạo cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho các em học sinh học hết lớp 12 mà không có nguyện vọng thi đại học để các em có điều kiện đi học nghề, không bắt buộc các em phải thi tốt nghiệp mà chỉ tổ chức thi cho những em có nguyện vọng thi đại học.
Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lý Tiết Hạnh và ĐBQH Lê Kim Toàn đã giải trình một số kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Những ý kiến, kiến nghị liên quan đến địa phương, các ĐBQH đề nghị lãnh đạo các ngành liên quan và chính quyền địa phương giải quyết, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị liên quan đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương để tổng hợp, phản ánh tại kỳ họp sắp tới./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại6,358
  • Tổng lượt truy cập33,067
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây