Vân Canh: Hội nghị Sơ Kết 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp về công tác dân tộc, công tác tôn giáo và an ninh trật tự vùng giáp ranh

Thứ sáu - 29/03/2019 09:45 8 0
Chiều ngày 18/5, Đảng ủy xã Canh Hiệp huyện Vân Canh và Đảng ủy xã Đa lộc huyện Đồng Xuân tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Sơ Kết 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp về công tác dân tộc, công tác tôn giáo và an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa Công an xã Canh Hiệp huyện Vân Canh và Công an xã Đa lộc huyện Đồng Xuân; bàn giải pháp tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp năm 2018 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh hội nghị

Qua 1 năm thực hiện hiện Chương trình phối hợp về công tác dân tộc, công tác tôn giáo và an ninh trật tự vùng giáp ranh ; công an 2 xã đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn giáp ranh về ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT, cũng như những âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch đối với vùng địa bàn giáp ranh. Công an 2 xã còn chủ động phối hợp trao đổi thông tin, phục vụ tốt cho công tác đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, gây rối trật tự công cộng .. ; phối hợp giáo dục 17 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương hòa nhập cộng đồng, nên tình hình an ninh chính trị trên địa bàn vùng giáp ranh giữa 02 xã luôn giữ vững và ổn định.

Đại biểu tham dự Hội nghị đề ra nhiều giải pháp để thực hiện tốt Chương trình phối hợp về công tác dân tộc, công tác tôn giáo và an ninh trật tự vùng giáp ranh 2 xã trong thời gian tới, trong đó chú trọng tới công tác bảo vệ và phát triển rừng vùng giáp ranh;  tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống về mọi mặt, ổn định an ninh trật tự vùng giáp ranh./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc