Hội đồng nhân dân xã Canh Hiệp tổ chức kỳ họp lần thứ 5 HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ sáu - 29/03/2019 09:39 9 0
Ngày 27/12; xã Canh Hiệp tổ chức kỳ họp lần thứ V, HĐND khóa IX , nhiệm kỳ 2016 - 2021, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội - Quốc phòng an ninh, bàn các biện pháp, giải pháp, đề ra Nghị quyết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội - Quốc phòng an ninh năm 2018.

Hội đồng nhân dân xã Canh Hiệp tổ chức kỳ họp lần thứ 5 HĐND xã khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Quang Cảnh hội nghị

Trong năm 2017, được sự lãnh đạo của Ban thường vụ Đảng ủy xã và sự quyết tâm của các ban, ngành đoàn thể; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn xã ổn đinh và phát triển. Về sản xuất nông nghiệp, toàn xã đã thực hiện gieo sạ hơn 115 ha cây trồng các loại, về chăn nuôi toàn xã có hơn 1.700 con bò, trong đó tỷ lệ bò lai đạt 43% so với tổng đàn. Công tác xây dựng cơ bản, phát triển cơ sở hạ tầng được chú trọng, xã đã đầu tư với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng để xây dựng và sửa chữa các công trình phục vụ nhân dân. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo chiều hướng tích cực, đời sống nhân dân được nâng lên.

Công tác xây dựng NTM được xã chú trọng, đến cuối năm 2017 xã đạt 07/19 tiêu chí Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, sự nghiệp giáo dục, y tế có chiều hướng chuyển biến rõ nét, phương thức lề lối làm việc các cán bộ, công chức ngày càng được nâng lên. Quốc phòng an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, nhất là an ninh tuyến núi và vùng giáp danh.

 Tại kỳ họp, các đại biểu cũng được nghe Thường trực HĐND xã báo cáo kết quả hoạt độngnăm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 HĐND xã. 

Cũng tại kỳ họp, chủ tọa kỳ họp và các ngành có liên quan trả lời chất vấn của các đại biểu về các vấn đề như: sản xuất nông nghiệp, an toàn vệ sinh thực phẩm, ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội....

Qua 01 ngày làm việc khẩn trương; Với tinh thần làm việc với trách nhiệm cao của các vị địa biểu HĐND xã, đã bàn bạc nhiều nội dung đi đến thống nhất cao và thông qua 05 nghị quyết về hình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương.


Bùi Quang Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay225
  • Tháng hiện tại4,633
  • Tổng lượt truy cập22,414
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây