Đảng ủy xã Canh Vinh Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Thứ sáu - 29/03/2019 09:43 13 0
Ngày 27/12; Đảng ủy xã Canh Vinh tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017; Đảng ủy xã Canh Vinh đã lãnh đạo, chỉ đạo đạt kết quả toàn diện các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng trên địa bàn, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; Tổng giá trị thu nhập trong năm đạt trên 208 tỷ đồng đạt 98% so kế hoạch. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 3 ngàn tấn, đạt 79 % so kế hoạch. Bình quân lương thực có hạt đầu người trên năm 321kg, thu nhập đầu người trên 21 triệu người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo còn trên 25 %, giảm 12 % so năm 2016.

Đến cuối năm 2017 xã đã đạt thêm 2 tiêu chí, đó là tiêu chí số 7 (Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn) và tiêu chí số 9 ( Nhà ở dân cư), xã đã đạt được 15/19 tiêu chí, tăng 01 tiêu chí so với năm 2016.

Công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đặc biệt, là đã chỉ đạo triển khai có hiệu quả chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng và chỉnh đốn Đảng.

Triển khai cho toàn thể đảng viên viết đăng ký, viết cam kết, kế hoạch nội dung đăng ký làm theo theo gửi cho tổ chức Đảng. Đảm bảo tính giáo dục, tính chiến đấu phê bình và tự phê bình. Đảng ủy đã phân công từng Đảng ủy viên định kỳ tham dự sinh hoạt từng chi bộ nhằm nghe và tháo gỡ những vướng mắc khó khăn cũng như triển khai quán triệt những nhiệm vụ chính trị trung tâm của địa phương.

Bên cạnh kết quả đạt được, báo cáo tại hội nghị cũng chỉ ra những mặt còn tồn tại trong thực hiện công tác của Đảng ủy năm 2017. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018. Theo đó, Đảng ủy xã Canh Vinh xác định tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; nâng cao hiệu quả của hệ thống chính trị cơ sở; thực hiện tốt cải cách hành chính gắn với quy chế dân chủ ở cơ sở; triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước…

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Canh Vinh đã khen thưởng 2 chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc, 24 đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2017.

Bùi Quang Hưng