Vân Canh: Triển khai một số giải pháp nâng cao chất lượng phong trào TDĐK XDĐSVH năm 2018

Thứ sáu - 29/03/2019 05:21 8 0
Ngày 12/4, UBND huyện Vân canh tổ chức hội nghị triển khai một số giải pháp nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018, với mục tiêu xây dựng 85% thôn, làng được công nhận và giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”; 75% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; 80% số hộ đạt Gia đình văn hóa.

Một số gia đình văn hóa tiêu biểu được tặng giấy khen

Để đạt được mục tiêu trên, năm 2018, UBND huyện Vân Canh triển khai 8 giải pháp tập trung khắc phục những yếu kém và nâng cao chất lượng công tác bình xét “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa”, “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa”, “Gia đình văn hóa”. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020” trên địa bàn huyện, nhằm nâng cao chất lượng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Nhân dịp này, UBND huyện ra quyết định công nhận mới và bảo lưu danh hiệu “Thôn văn hóa”, “Làng văn hóa” năm 2017 cho 20/48 thôn, làng; 40/57 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa; đồng thời khen thưởng cho 6 tập thể, 5 cá nhân và 20 hộ đạt thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2017 ./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc