Vân Canh phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Chăm H’roi

Thứ sáu - 29/03/2019 05:22 20 0
Thực hiện NQTW 5 khóa VIII, về về “Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”; Đài THVN Chương trình VTV5 phối hợp với tỉnh và huyện tổ chức làm phóng sự về Bản sắc văn hóa dân tộc Chăm H’roi ở Bình Định trong đó có làng Chăm ở Hiệp Hội, thị trấn Vân Canh, được chọn để ghi hình, chương trình sẽ được phát sóng trên VTV5 và VTV2 nhằm giới thiệu cho bà con trong cả nước biết đến bản sắc văn hóa dân tộc Chăm ở Bình Định, thông qua các lễ Hội Cồng chiêng, hát ru, hát xoang, hát đối đáp của người Chăm.

Vân Canh phát huy giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Chăm H’roi

Văn hóa Chăm

Qua đó, nhằm tăng cường hơn nữa vai trò và trách nhiệm quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực đời sống, văn hóa xã hội; đồng thời tập trung thực hiện nhiệm vụ xây dựng môi trường văn hóa Việt Nam văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc, truyền thống dân tộc với những thiết chế văn hóa mới xứng tầm thời đại, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân ./.

Quang Hưng