Tổ kiêm tra giám sát của tỉnh làm việc với huyện Vân Canh về triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII).

Chiều qua, ngày 14/8. Đồng chí Nguyễn Giờ, UV.BTV tỉnh ủy; Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh; Tổ trưởng tổ giám sát của tỉnh đã về huyện Vân Canh kiểm tra Công tác lảnh đạo, chỉ đạo và kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị (khóa XII) và Chỉ thị 15-CT/TU của Ban thường vụ tỉnh ủy( khóa XIX) về “ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” từ năm 2016-2017.

Tại buổi kiểm tra, khảo sát, đại diện Ban tuyên giáo Huyện ủy Vân Canh đã báo cáo với Tổ công tác Tỉnhủy về kết quả công tác tuyên giáo và triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền những Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước tới người dân; thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến tình hình tư tưởng, dự luận xã hội, đồng thời tham mưu giúp cấp ủy giải quyết những vấn đề dư luận quan tâm, góp phần giữ vững an ninh chính trị ở địa phương.

Việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được triển khai nghiêm túc, có 28/28 chi, đảng bộ cơ sở đã hoàn thành tổ chức học tập đạt 100%; có trên 1.600 đảng viên được học nghị quyết, từ những kết quả học tập đã có nhiều phong trào làm theo Bác như: “Mô hình nồi cháo tình thương”, “Bánh tét cho người nghèo” “ phong trào Treo ảnh Bác trong nhà”…

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Giờ  nhấn mạnh trong thời gian tới, huyện ủy Vân Canh đầy mạnh Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của cấp ủy đảng, cơ quan đơn vị và nhu cầu tự thân của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mỗi tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên phải đăng ký xây dựng chương trình hành động, kế hoạch học tập và làm theo của cá nhân mình với chi bộ, cuối năm căn cứ vào kết quả để xếp loại chất lượng đảng viên và TCCS đảng, góp phần rèn luyện đạo đức, phẩm chất cán bộ, xây dựng từng đảng bộ, chi bộ, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.

Bùi Quang Hưng