Huyện ủy Vân Canh Tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn 35-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn

Đồng chí Lê Bá Thành bí thư huyện ủy trao tặng giấy khen của Huyện ủy cho 3 chi bộ xuất sắc qua 10 năm thực hiện hướng dẫn số 35
Ngày 9/9, Huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Hướng dẫn số 35-HD/BTCTW ngày 15/10/2009 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; tặng giấy khen cho 3 chị bộ xuất sắc qua10 năm thực hiện hướng dẫn số 35.
Thực hiện Hướng dẫn số 35 của Ban Tổ chức Trung ương, Huyện ủy, UBND huyện Vân Canh lãnh đạo, chỉ đạo công tác huấn luyện, diễn tập, tuyển quân, xây dựng lực lượng dân quân ngày càng chặt chẽ, hoạt động theo đúng quy chế, dân chủ, bảo đảm số lượng, chất lượng ngày càng nâng cao, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên về xây dựng lực lượng dân quân “vững mạnh, rộng khắp”; nâng cao hiệu quả hoạt động lãnh đạo của chi bộ quân sự xã, thị trấn; tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng vũ trang địa phương và nhiệm vụ quân sự ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 Đến nay, 7/7 xã, thị trấn ở huyện Vân Canh có chi bộ quân sự, do đồng chí bí thư Đảng ủy xã, thị trấn làm bí thư, trong đó 6/7 xã, thị trấn có cấp ủy, đạt 85,71. Các Chi bộ quân sự đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh. Hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tổ chức tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; tham mưu cho Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4; Phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng ở địa phương bảo vệ, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn.
Bên cạnh đó,  các chi bộ quân sự còn làm tốt công tác đăng ký, quản lý quân dự bị động viên, công tác xét kết nạp vào lực lượng dân quân được tiến hành chặt chẽ, đúng quy trình và đảm bảo chất lượng. Qua đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở và đảng viên hàng năm, có 98% chi bộ quân sự xã, thị trấn hoàn thành tôt nhiệm vụ, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Phát huy những kết quả đạt được, Huyện ủy Vân Canh  tiếp tục lãnh đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương. Tập trung lãnh đạo công tác phát triển đảng trong lực lượng dân quân, dự bị động viên; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng chi bộ quân sự trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.