Huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và phương hương nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, Huyện ủy Vân Canh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. ủy đã chỉ đạo tổ chức nghiêm việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" chuyên đề năm 2018; triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết hội nghị Trung ương 6,7,8 (khóa XII) của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đ/c Lê Bá Thành; Tỉnh ủy viên; Bí thư huyện ủy trao giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng đảng năm 2018.

Trong năm,đãkết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam 88 đồng chí, chuyển đảng chính thức cho 77 đồng chí. Lập thủ tục đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xét tặng Huy hiệu Đảng cho 37 đồng chí.

Công tác kiểm tra giám sát được cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp triển khai nghiêm túc những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, dễ phát sinh sai phạm; kịp thời xem xét giải quyết dứt điểm đơn thư tố cáo liên quan đến cán bộ, đảng viên. Chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra giám sát ngày càng được nâng lên, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và phát triển KT-XH của huyện.

Năm 2019 là năm thứ tư thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; để lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện; Huyện ủy Vân Canh đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Trung ương trọng tâm là Nghị quyết Hội nghị TW4, TW7, TW8 (Khóa XII), Chỉ thị 05-CT/TW và các Nghị quyết chuyên đề toàn khóa của Tỉnh ủy, Huyện ủy; nâng cao năng lực lãnh đạo và chất lượng hoạt động của tổ chức đảng và công tác quản lý đảng viên.

Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Tăng cường tuyên truyền định hướng dư luận xã hội; triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Kiện toàn các chức danh lãnh đạo, quản lý; điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý phục vụ nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX và nhân sự bầu cử HĐND huyện khóa X;

Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra giám sát của Đảng; chú trọng kiểm tra giám sát, đôn đốc việc khắc phục, thực hiện các kết luận sau thanh tra, các lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm; tăng cường nắm tình hình cơ sở, kịp thời phát hiện và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm theo thẩm quyền.

Nhân dịp này; Ban thường vụ huyện ủy Vân Canh đã trao tặng 03 giấy khen cho 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2018./.

Quang Hưng