Huyện ủy Vân Canh sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị lần thứ 14; Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vân Canh khóa XVIII, nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2018; tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, các đồng chí Huyện ủy viên, Bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở, đồng chí Lê Bá Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Chủ trỉ Hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ, sự điều hành của UBND huyện, các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã kịp thời khắc phục khó khăn, phát huy nội lực, triển khai thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sản xuất, chăm sóc các loại cây trồng vụ Đông xuân – Hè thu đảm bảo lịch thời vụ, giống và cơ cấu giống; Công tác chăn nuôi, thú y đ­ược chỉ đạo chặt chẽ; số lượng đàn gia súc, gia cầm cơ bản ổn định; công tác phòng dịch, kiểm soát giết mổđược chú trọng.

Tốc độ phát triển kinh tế trên địa bàn ước đạt 8,7% (vượt 0,1% so với cùng kỳ). Tổng giá trị sản xuất nông- lâm- thủy sản tăng 43 % (giá so sánh năm 2010), tổng giá trị sản xuất công nghiệp-xây dựng-tiểu thủ công nghiệp tăng 2%;tổng giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 30 %; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng 33 %.

Các hoạt động văn hoá, thông tin, thể thao được tổ chức với nhiều hình thức sôi nổi, thiết thực, chào mừng các ngày lễ lớn, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị Quốc phòng, an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; An sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân cơ bản ổn định; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng đầu năm, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện vẫn còn một số hạn chế như: Sản xuất nông nghiệp tiếp tục gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ, thiếu bền vững. Những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về đất đai chậm được khắc phục; tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích còn xảy ra. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ nhìn chung phát triển vẫn còn chậm, nhiều khó khăn, chưa thực sự có nhiều khởi sắc....

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, huyện Vân Canh Tiếp tục chỉ đạo củng cố, kiện toàn cán bộ lãnh đạo, quản lý ở một số tổ chức đảng, cơ quan, ban, ngành, địa phương. Cụ thể hóa và tổ chứcthực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về sắp xếp, tổ chức bộ máy. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, phấn đấu đạt kế hoạch đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Quan tâm công tác đào tạo cho cán bộ, đảng viên, nhất là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong quy hoạch. Chỉ đạo đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2018 đúng quy định.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với việc thực hiện Đề án giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng đối với các tiêu chí đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; Tổ chức thực hiện Phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018./.

Bùi Quang Hưng