Huyện ủy Vân Canh hướng dẫn kiểm điểm, đáng giá, xếp loại chất lượng, đảng viên và cho tập thể cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2018.

Ngày 7/11/2018; huyện ủy Vân Canh tổ chức Hội nghị hướng dẫn kiểm điểm, đáng giá, xếp loại chất lượng, đảng viên và cho tập thể cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2018 cho gần 100 đồng chí là huyện ủy viên, Bí thư các, chi, đảng bộ trong toàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Việt, UV.BTV huyện ủy; Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, triển khai hướng dẫn số 17-HD/BTCTU, ngày 28/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về hướng dẫn kiểm điểm, đáng giá, xếp loại chất lượng, đảng viên và cho tập thể cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2018.

Đối với tập thể lãnh đạo, quản lý, nội dung kiểm điểm gồm: Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên. Kết quả thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm của địa phương, cơ quan, đơn vị; các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao.

Đối với đảng viên nội dung kiểm điểm gồm: về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong, lề lối làm việc: Việc thực hiện nhiệm vụ đảng viên, quyền hạn và trách nhiệm đối với các chức vụ công tác (đảng, chính quyền, đoàn thể) theo quy định: Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm được lượng hóa bằng sản phẩm cụ thể; Trách nhiệm cá nhân liên quan đến kết quả, hạn chế, khuyết điểm ở lĩnh vực, địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị do mình phụ trách.

Việc kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loạichất lượng hằng năm để các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị và từng cá nhân tự soi, tự sửa lại mình, từ đó đề ra chủ trương, giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành và thực hiện nhiệm vụ; làm căn cứ để thực hiện các nội dung về công tác cán bộ; góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên./.

Quang Hưng