UBND huyện Vân Canh hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND về phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018

Sáng 18/01, UBND huyện Vân Canh tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Đồng chí Trần Kim Vũ, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị , UBND huyện đã triển khai những giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND huyện về phát triển kinh tế - xã hội và tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2018 của huyện. Theo đó, năm 2018, huyện Vân Canh phấn đấu Theo đó, năm 2018, huyện Vân Canh phấn đấu Tốc độ tăng trưởngkinh tế trong năm đạt 8,8%; tổng giá trị sản xuất trong huyện đạt 998tỷ đồng; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển trên địa bàn huyện đạt 248 tỷ đồng; tỷ trọng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản - công nghiệp, xây dựng - thương mại, dịch vụ tương ứnglà:61,8% - 30% - 8,2%; tổng giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản đạt 617tỷ đồng; tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt 12.280 tấn; tổng đàn bò đạt 15.500 con, tỷ lệ bò lai đạt 60%/tổng đàn; mỗi xã đạt thêm ít nhất 02 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trở lên; tổng giá trị sản xuất công nghiệp- xây dựng - tiểu thủ công nghiệp đạt 298 tỷ đồng; tổng giá trị sản xuất ngành dịch vụ đạt 83 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ xã hội đạt 215tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện phấn đấu đạt 44 tỷ đồng; dự kiến phân bổ dự toán chi ngân sách huyện là 175,856tỷ đồng; vận động 100% số trẻ em đủ độ tuổi vào lớp 1; học sinh được công nhận hoàn thành chương trình bậc Tiểu học, THCS đạt 100%; có 10 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 98%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 19%, suy dinh dưỡng cân nặng giảm còn 15%; giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên xuống còn 1,2%; tỉ lệ dân quân tự vệ duy trì ở mức 2,51% so với dân số; 04 xã-thị trấn vững mạnh toàn diện về an ninh quốc phòng; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo phấn đấu giảm ít nhất 5% trở lên; 100% xã, thị trấn đạt tiêu chuẩn “làm tốt công tác thương binh liệt sĩ và người có công”; 36/48 thôn, làng đạt danh hiệu làng văn hóa - sức khỏe; độ che phủ rừng đạt 71%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Kim vũ, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, năm 2018 sẽ gặp nhiều khó khăn, vì vậy dự toán thu, chi ngân sách phải đảm bảo bám sát mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ tốt yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.Các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế nông-lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tạo mọi điều kiện thuận lợi và khuyến khích các thành phần kinh tế trong và ngoài huyện đầu tư sản xuất kinh doanh vào địa bàn huyện. Tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu. Chỉ đạo giải quyết nhanh chóng việc đền bù giải phóng mặt bằng các công trình, dự án được đầu tư trên địa bàn huyện đảm bảo đúng tiến độ và quy định. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng dạy và học, khắc phục tình trạng trẻ em bỏ học, nhất là học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện tốt các vấn đề an sinh xã hội; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a; các chương trình, chính sách liên quan đến vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đảm bảo quốc phòng-an ninh ./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc