UBND HUYỆN VÂN CANH

Huyện Vân Canh chọn làng Canh Lãnh làm điểm tổng kết khu dân cư

Ngày 13/11; Ủy ban Mặt trân Tổ quốc huyện Vân Canh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Canh Lãnh xã Canh Hòa. Đây là ngày hội được chọn làm điểm của huyện.

Huyện Vân Canh chọn làng Canh Lãnh làm điểm tổng kết khu dân cư

Đồng chí chí Phạm Minh Sơn, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng quà cho bà con lành Canh Lãnh xã Canh Hòa

Đến dự Ngày hội có đồng chí Phạm Minh Sơn, Huyện ủy viên; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo xã Canh Hòa và đông đảo nhân dân làng Canh Lãnh cùng tham dự.

Tại Ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 87 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017); tổng kết Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong năm qua; làng Canh Lãnh  có 210 hộ, với 449 khẩu, trong đó 99% là người dân tộc Chăm, Ba na cùng sinh sống. Trong năm 2017, đồng bào làng Canh Lãnh đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các nội dung thi đua xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia đảm bảo an ninh trật tự, giám sát, phản biện xã hội. Qua bình xét, năm 2017, làng Canh Lãnh có 100% số hộ đạt gia đình văn hóa.

Năm 2018, làng Canh lãnh xã Canh Hòa phấn đấu thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì và nâng cao chất lượng tiêu chí xây dựng nông thôn mới; có 100% số hộ trong làng đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”; phát huy vai trò của MTTQ cơ sở tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, khối đại đoàn kết toàn dân...

Nhân dịp này; Ủy ban MTTQ huyện Vân Canh đã tặng giấy khen cho làng Canh Lãnh và tặng 10 xuất quà cho gia đình khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng từ nguồn kinh phí Quỹ ngày vì người nghèo của huyện./.

Bùi Quang Hưng