NHCSXH huyện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác 6 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, NHCSXH huyện bám sát sự chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc NHCSXH tỉnh Bình Định và của đồng chí Đặng Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện; tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương; sự hỗ trợ, phối hợp của các ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội làm ủy thác cho vay đã triển khai kịp thời các nguồn vốn tín dụng chính sách đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

NHCSXH

Doanh số cho vay 46.188triệu đồng/1.221 lượt hộ vay. Thu nợ 36.118 triệu đồng. Tổng dư nợ 217.583 triệu đồng/5.369 hộ, tăng 9.944 triệu đồng (+4,8%) so đầu năm, thực hiện đạt 98,9% kế hoạch năm 2018. Tăng trưởng dư nợ tập trung nhiều ở 05 chương trình tíndụng: Hộ nghèo tăng 2.313 triệu đồng, hộ mới thoát nghèo 4.404 triệu đồng, hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm 1.259 triệu đồng, hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn 1.930 triệu đồng, hộ nghèo về nhà ở 650 triệu đồng.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã tạo điều kiện cho 925 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập; giải quyết việc làm cho 67 lao động có việc làm ổn định tại địa phương và 02 lao động đi làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc; giúp cho 62 hộ có công trình nước sạch và công trình vệ sinh; tạo điều kiện cho 54 hộ vay vốn cho con yên tâm theo học tại các trường đại học, cao đẳng và học nghề; tạo điều kiện cho 26 hộ nghèo vay vốn xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở...

Trong 6 tháng cuối năm 2018, NHCSXH huyện tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tích cực tham mưu, báo cáo Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện tình hình hoạt động cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn để chỉ đạo kịp thời; Tham mưu thành viên Ban đại diện huyện kiểm tra địa bàn phân công phụ trách các xã-thị trấn; Tập trung giải ngân quay vòng các chương trình tín dụng đạt 100% kế hoạch tăng trưởng dư nợ năm 2018; Phối hợp UBND xã-thị trấn, các tổ chức chính trị-xã hội tích cực đôn đốc, xử lý thu hồi nợ quá hạn, giảm tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,08% so tổng dư nợ (hiện nay 0,11%); kiểm tra, đề nghị xử lý rủi ro kịp thời đối với các hộ vay vốn NHCSXH do nguyên nhân khách quan gây ra; Tuyên truyền, phổ biến, công khai tại Điểm giao dịch xã về huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư, tiết kiệm hộ vay và các chủ trương chính sách tín dụng mới để hộ nghèo, các đối tượng chính sách biết, hiều, tiếp cận vay vốn được nhanh chóng, hiệu quả, nhằm thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội triên địa bàn huyện.

Kim Đông