Lễ ra mắt Lực lượng thường trực PCCC và CNCH

Ngày 22.01.2018, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh phối hợp với UBND huyện Vân canh tổ chức lễ ra mắt Lực lượng thường trực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại huyện, trực thuộc Phòng Cảnh sát PC và CC số 2.

Lễ ra mắt Lực lượng thường trực PCCC và CNCH

Đại biểu tham dự lễ ra mắt chụp ảnh với lực lượng thường trực PCCC , CNCH tại huyện Vân Canh

Lực lượng thường trực này gồm 11 đồng chí, có trụ sở làm việc tại Làng Hiệp Giao, thị trấn Vân Canh huyện Vân Canh, có nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực PCCC địa bàn huyện Vân canh và tham gia bảo vệ và chữa cháy, CNCH tại huyện Vân canh, cũng như sẵn sàng chi viện cho các khu vực khác khi được phân công.

Theo đại tá Huỳnh Văn An, Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PC và CC tỉnh, huyện Vân canh có nhiều cơ sở sản xuất và cơ sở kinh doanh dịch vụ; 2 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, địa bàn huyện lại cách thành phố Quy Nhơn hơn 30km, nên khi có cháy nổ, sự cố tai nạn xảy ra, việc triển khai lực lượng, phương tiện của Phòng cảnh sát PC và CC số 2 đóng tại Phú tài đến tham gia cứu chữa phải mất từ 30 đến 45 phút. Nên việc ra mắt lực lượng thường trực PCCC và CNCH tại huyện sẽ đảm bảo xử lý nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả các vụ cháy, nổ, tai nạn xảy ra trên địa bàn ngay từ khi mới xảy ra.

Phát biểu tại Lễ ra mắtLực lượng thường trực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại huyện Vân canh, ông Trần Kim Vũ, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc thành lập lực Lượng thường trực PCCC và CNCH tại huyện Vân canh là hết sức cần thiết, đáp ứng yêu cầu thực tiễn đảm bảo công tác PCCC và CNCH, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và thúc đẩy phát triển KT - XH ở địa phương.

Ngay sau lễ ra mắt lực lượng thường trực cùng các xe chuyên dụng PCCC đã tham gia diễu hành tuyên truyền công tác PCCC và CNCH trên các trục đường chính của huyện. /.

Đỗ Thị Hạnh Phúc