Huyện Vân Canh triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2019

Sáng nay, ngày 22/01/2019; UBND huyện Vân Canh tổ chức triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2019; về dự có các đồng chí trong Ban chỉ đạo thi hành án dân sự, đồng chí Đặng Văn Phụng; Phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Huyện Vân Canh triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2019

Đồng chí: Đặng Văn Phụng; Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phát biểu ý kiến chỉ đạo

Nét mới, trong năm 2018; Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vân Canh đã bám sát, triển khai toàn diện, có trọng tâm trọng điểm các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết của HĐND huyện đề ra; xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác được phê duyệt, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; Cụ thể, đã thụ lý được 93 việc, giảm 12 việc so với năm 2017;  trong đó, đã giải quyết xong 71/77 việc đạt tỷ lệ 92%; Tổng số tiền thụ lý 960 triệu đồng; đảm bảo ra quyết định thi hành án đúng thời hạn đối với 100% các bản án, quyết định có hiệu lực theo đúng quy định của pháp luật; Công tác quản lý, chỉ đạo điều hành theo hướng sâu sát, quyết liệt, nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường; Công tác tiếp dân được chú trọng, đã giải quyết nhiều yêu cầu liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người dân trong hoạt động thi hành án; Các đơn thư khiếu nại được giải quyết dứt điểm, đúng pháp luật, không để xảy ra tình trạng sai sót, bức xúc kéo dài.

Năm 2019; Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vân Canh tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, đề ra những giải pháp cụ thể để đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, bảo vệ kịp thời quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần tích cực bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội của địa phương; thực hiện phân loại án chính xác, tổ chức các đợt thi hành án cao điểm, thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành ./.

Quang Hưng