Huyện Vân Canh mở lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng năm 2017

Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Vân Canh vừa tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh năm 2017 cho 66 người là già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư. Trong thời gian 02 ngày, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập và trao đổi: Những kiến thức cơ bản nhất về kỹ năng tuyên truyền dành cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Một số văn bản về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho già làng, người có uy tín trong cộng đồng dân cư, từ đó giúp cho già làng, người có uy tín nắm chắc những kiến thức, bằng uy tín và trách nhiệm của mình tham gia vận động đồng bào thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiên phong đi đầu trong công tác vận động, hướng dẫn đồng bào dân tộc thiểu số tích cực phát triển sản xuất nhằm xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo trật tự xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương; đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện nếp sống văn hóa mới nhằm phát huy vai trò tích cực của người có uy tín tham gia, vận động trong cộng đồng dân cư thực hiện có hiệu quả công tác dân tộc và chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ở địa phương./.