Ban dân vận tập huấn kỹ năng công tác vận động quần chúng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ sáu - 29/03/2019 09:24 10 0
Sáng ngày 17/8. Ban dân vận tỉnh ủy phối hợp với huyện Vân Canh mở lớp tập huấn kỹ năng công tác vận động quần chúng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. có 120 cán bộ của 5 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh, Hoài Ân, An Lão tham dự.
 

Lớp tập huấn được trang bị những kiến thức cơ bản về Những chủ trương, quan điểm, chính sách về công tác dân tộc của Đảng, Nhà nước; kỹ năng vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng tự tử, tự sát, tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. phát huy hiệu quả và nhân rộng phong trào “ba không” trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao vai trò của già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và những kinh nghiệm trong công tác tham mưu cấp ủy,phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể và triển khai một số chủ trương chính sách mới đối với vùng đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh góp phần hạn chế trong việc tảo hôn, tự tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Qua lớp tập huấn lần này, các học viên trở về cơ sở là những tuyên truyền tích cực, trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện và chấp hành pháp luật; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng nhất là an ninh tuyến núi và vùng giáp danh; đoàn kết giúp đỡ nhau trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế; giữ gìn phong tục tập quán, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư; vận động nhiều hộ đồng bào tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình. Góp phần vào xây dựng nông thôn mới ngày càng khởi sắc./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,645
  • Tổng lượt truy cập23,426
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây