Huyện Vân Canh cấp 61 con bò cái lai giống cấp cho đồng bào dân tộc

Thứ sáu - 29/03/2019 04:55 42 0
Ngày 24/12; UBND Huyện Vân Canh vừa tiến hành tổ chức cấp phát 61 con bò cái giống lai cho 61 hộ dân là người đồng bào dân tộc thiểu số ở xã, thị trấn các gia đình được nhận Bò giống hỗ trợ trong đợt này là những gia đình thuộc đối tượng nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

 Bò giống cấp cho nhân dân

Bò giống cấp cho nhân dân

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, mỗi hộ dân được nhận bò đối ứng gần 02 triệu đồng/01 con. Trị giá 01 con bò cái giống 10 triệu đồng.

 Tổng kinh phí mua bò giống trên 600 triệu đồng; trong đó 480 từ nguồn kinh phí 30 A của năm 2017. Và trên 180 triệu là nguồn đối ứng của các hộ dân được nhận bò

Số Bò được cấp cho nhân dân, đã được các cơ quan chức năng của huyện tiến hành kiểm tra về chất lượng Bò giống, kiểm tra tình hình sức khỏe của từng con bò đều đảm bảo sức khỏe tốt.

Bên cạnh đó, các ngành chuyên môn của huyện còn hỗ trợ về kỹ thuật phương pháp chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh và quản lý đàn bò phát triển tốt đặc biệt là giai đoạn đầu thích nghi với điều kiện và môi trường mới để các hộ gia đình thuận lợi hơn trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và phát triển bò giống, nâng cao chất lượng con giống, thực hiện tốt các biện pháp chăn nuôi an toàn để phát triển đàn bò.

Việc hỗ trợ bò giống cho đồng bào dân tộc; nhằm từng bước xóa đói, giảm nghèo của người dân góp phần tăng nhanh tỷ lệ đàn bò lai của xã một ngày nâng cao, đảm bảo tỷ lệ Bò lai toàn huyện lên trên 55% theo Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra.


Bùi Quang Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại6,165
  • Tổng lượt truy cập32,874
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây