UBND huyện kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Thứ sáu - 29/03/2019 09:27 8 0
Chiều ngày 16/11, UBND huyện Vân canh phối hợp với Phòng giáo dục- đào tạo tổ chức gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã từng công tác ở ngành giáo dục huyện nhà các năm trước và cán bộ, giáo viên tiêu biểu đang công tác trong ngành trên địa bàn huyện, nhân kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982- 20/11/ 2017).

UBND huyện kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ tịch UBND huyện Trần Kim Vũ trao bằng khen của thủ tướng chính phủ cho cô giáo Lê Thị Tuyết Hạnh, hiệu trưởng trường tiểu học số 1 thị trấn Vân canh

Tại đây các thầy, cô giáo đã cùng nhau sinh hoạt văn nghệ, cùng nhau ôn lại truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc Việt Nam, truyền thống của ngành trong 35 năm qua và quá trình phát triển của sự nghiệp giáo dục, đào tạo của huyện. Quy mô, chất lượng giáo dục ở các cấp học tiếp tục được nâng lên; cơ sở vật chất từng bước được kiên cố hóa, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học được trang bị tương đối đầy đủ, đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào các dân tộc trong huyện, đặc biệt là giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu sốcó sự phát triển vượt bậc. Toàn huyện có 24 trường (trong đó có 02 trường THCS bán trú, 01 trường phổ thông dân tộc nội trú); hiện có 11 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cơ bản được chuẩn hóa (100% đạt chuẩn, 75,5% trên chuẩn). Phương pháp giảng dạy đã có nhiều đổi mới, phù hợp với năng lực tư duy của học sinh; kết quả xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học, THCS được giữ vững, hoàn thành phổ cập mầm non cho trẻ em năm tuổi; công tác giáo dục hướng nghiệp được đẩy mạnh gắn với nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương; Trung tâm giáo dục thường xuyên hướng nghiệp Vân Canh đi vào hoạt động có hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu mong muốn toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục chung sức, chung lòng, chung trí tuệ, phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại để đưa sự nghiệp giáo dục huyện nhà tiếp tục phát triển và tiến những bước tiến mới, góp phần nâng cao dân trí cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Dịp này,  Phòng giáo dục- đào tạo có 1 cô giáo được nhận Bằng khen của Thủ tướng chính phủ và 1 cô giáo được nhân bằng khen của Bộ giáo dục- đào tạo./.


Đỗ Thị Hạnh Phúc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay323
  • Tháng hiện tại4,731
  • Tổng lượt truy cập22,512
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây