Thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THPT Vân Canh

Thứ sáu - 29/03/2019 09:30 11 0
Báo cáo điển hình tại Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15.5.2016 của Bộ Chính trị do Tỉnh ủy tổ chức, bà Trần Thị Thanh Thi, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Vân Canh, cho biết: “Trường đã tiếp tục thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đặc thù của ngành; trong đó, chú trọng nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”.

Thi đua dạy tốt, học tốt ở Trường THPT Vân Canh

CA huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về giao thông cho HS toàn trường.

Đối với cán bộ, giáo viên (GV), việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn liền với nhiệm vụ, kế hoạch của năm học và cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trường yêu cầu cán bộ, GV thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo; không ngừng nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện lối sống trung thực, giản dị, lành mạnh; không ngừng tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới quản lý giáo dục. Nhờ vậy, thời gian qua, cán bộ, GV của Trường đã thi đua dạy tốt, tìm tòi, nghiên cứu, xây dựng những giáo án điện tử công phu nhằm chuyển tải bài dạy tốt nhất cho học sinh (HS); thi đua làm đồ dùng dạy học, viết sáng kiến kinh nghiệm, thao giảng, hội giảng... Kết quả, 90% số GV lên lớp có ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Không có cán bộ, GV nào có biểu hiện vi phạm đạo đức nhà giáo, thực hiện tốt đoàn kết nội bộ.

Triển khai cuộc vận động “Hai không” (nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục), cán bộ, GV của trường kiên quyết không dung túng, bao che cho những hành vi gian lận trong kiểm tra, đánh giá. Thực hiện dạy thật, học thật, đánh giá chính xác kết quả học tập của HS, không chạy theo số lượng và thành tích. Tích cực trong giảng dạy chính khóa và phụ đạo để nâng cao chất lượng học tập của HS.Đối với HS, việc triển khai Chỉ thị 05 gắn với triển khai các hoạt động theo chủ đề “Tuổi trẻ với Bác Hồ” do Đoàn trường phát động. Qua các đợt thi đua thực hiện nội quy, quy chế, đa số HS có nhiều chuyển biến trong việc nâng cao ý thức tự giác học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, ứng xử văn minh lịch sự, tuân thủ nội quy nhà trường. Nhờ đó, tác phong, đạo đức của HS có nhiều tiến bộ. Số HS được xếp loại đạo đức khá, tốt chiếm 91,1%, cao hơn năm học trước 1,2%.

Triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực”, trường đã duy trì thường xuyên phong trào xây dựng trường lớp xanh - sạch - đẹp. Trong 2 năm, đã vận động “xã hội hóa” xây dựng mái che nắng, mưa từ khu học tập đến khu vệ sinh; xây dựng bồn hoa, cây cảnh tạo cảnh quan và bóng mát sân trường. Để “HS tích cực”, trường tổ chức thi HS giỏi tất cả các môn ở các khối lớp để tuyển chọn HS thi HS giỏi cấp tỉnh. Kết quả, có 2 HS lớp 11 đạt giải ba, và giải khuyến khích HS giỏi cấp tỉnh môn Văn. Trong rèn luyện, trường tổ chức cho HS viết cam kết không đi xe máy, không vi phạm luật giao thông và không tham gia tệ nạn xã hội; đăng ký trường học đảm bảo ANTT do CA huyện triển khai. Nhờ vậy, cho đến nay, không có HS nào vi phạm. 


Theo www.baobinhdinh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay329
  • Tháng hiện tại4,737
  • Tổng lượt truy cập22,518
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây