Phát triển các cụm công nghiệp ở Vân Canh

Thứ sáu - 29/03/2019 08:03 59 0
Phát triển các cụm công nghiệp ở Vân Canh
Những năm gần đây, việc phát triển các cụm công nghiệp ở khu vực miền núi bước đầu đã tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; tạo việc làm cho người lao động địa phương thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và góp phần xóa đói giảm nghèo chung trong toàn huyện.

Phát triển các cụm công nghiệp ở Vân Canh

Lãnh đạo huyện Vân Canh đi thăm nhà sản xuất tại cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh

Sau nhiều năm, huyện miền Vân Canh thu hút đầu tư phát triển cụm công nghiệp và phần lớn tập trung vào khâu cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện cho nhà đầu tư tiệp cận thuận lợi các chính sách ưu đãi phù hợp để doanh nghiệp phát triển bền vững...Việc cải cách thủ tục hành chính phù hợp với quy định của Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp xin được giấy phép đầu tư và triển khai việc xây dựng cơ sở hạ tầng. Điển hình, gần 1 tháng nay, Công ty gạch ngói Đức Long đã xin được giấy phép đầu từ đi vào triển khai thực hiện và bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất tại Cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh. Đây là một trong những doanh nghiệp đầu tiên đăng ký đầu tư vào Cụm công nghiệp. Dù mới hoạt động thời gian đầu, tuy nhiên tình hình kinh doanh đạt nhiều tín hiệu khả quan. Hiện tại công ty cũng đã tạo việc làm cho hơn 40 lao động, trong đó lao động địa phương chiếm hơn 50%, với mức thu nhập ổn định gần 5 triệu đồng mỗi tháng.

Ông Phan Chí Thiện, Thôn Thịnh Văn 1, thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh vui mừng nói: “Những năm trước đây, khi chưa có Doanh nghiệp nào đầu tư vào cụm công nghiệp thị trấn gia đình ông phải đi làm thuê làm mướn ở nơi xa gặp rất nhiều khó khăn mà tiền lương không đủ đáp ứng cho sinh hoat.

Bây giờ có Doanh nghiệp đầu tư tại địa phương gia đình ông vào đó làm công nhân tiền lương đảm bảo để trang trải trong cuộc sống, C.ty cũng gần nhà nên chi phí đi lại ăn ở không phải mất tiền như trước đây”.

Xác định phát triển công nghiệp không chỉ giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động mà còn góp phần đưa kinh tế của huyện phát triển đúng hướng, trong những năm qua, công tác xúc tiến, thu hút doanh nghiệp đầu tư sản xuất tại các cụm công nghiệp trên địa bàn, luôn được huyện Vân Canh quan tâm. Tại Cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh, ngoài Công ty gạch ngói Đức Long, nhiều doanh nghiệp cũng đã đến đầu tư triển khai thực hiện kinh doanh sản xuất.

Ông Nguyễn Bình Phương, Giám đốc Công ty Gạch ngói Đức Long Vân Canh cho hay: “C.ty đang tuyển dụng người địa phương vào làm công nhân tại đơn vị, bắt đầu vào công việc nhiều lao động địa phương chưa quen việc đơn vị đã mời thợ lành nghề về hướng dẫn cho bà con.

Sau thời gian vừa học việc vừa làm thì số là động tại chỗ đáp ứng tốt cho công việc sản xuất. Ngoài ra, chính các thủ tục hành chính ở đây rất thuận lợi và chính sách rất phù hợp để C.ty tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất”.

Theo Phòng kinh tế hạ tầng huyện, đến nay, cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh đã thu hút 6 dự án đầu tư, tỉ lệ lấp đầy hơn 90% trên diện tích 17 ha đất của cụm công nghiệp. Để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp triển khai dự án, huyện đã thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, san bằng đất nền với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay của  cụm công nghiệp thị trấn Vân Canh đó làcần mở rộng thêm diện tích để thu hút đầu tư và xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng kỹ thuậtphục vụ sản xuất.

Ông Lê Bá Thành, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vân Canh cho biết: “Bên cạnh việc tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút doanh nghiệp phát triển cụm công nghiệp, vấn đề quan trọng cũng được huyện Vân Canh đặc biệt quan tâm đó là tăng cường các chính sách hỗ trợ, khuyến khích doanh nghiệp đầu tư, trong đó chú trọng cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh và phát triển”./.


Đình Dặm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại6,214
  • Tổng lượt truy cập32,923
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây