Hiệu quả của các công trình được hỗ trợ đầu tư từ Tổng Công ty thép Việt Nam

Thứ sáu - 29/03/2019 08:02 9 0
Hiệu quả của các công trình được hỗ trợ đầu tư từ Tổng Công ty thép Việt Nam
Từ năm 2009 đến nay, Tổng C.ty thép Việt Nam đã đồng hành và hỗ trợ trên 30 tỷ đồng xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng phục vụ phúc lợi xã hội đã từng bước đem lại hiệu quả tích cực đối với đời sống của đồng bao dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn huyện miền núi Vân Canh.

Hiệu quả của các công trình được hỗ trợ đầu tư từ Tổng Công ty thép Việt Nam

Hình ảnh trao tặng giấy khen và bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân của đơn vị đã có thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của huyện miền núi Vân Canh tại buổi lễ khánh thành trường tiểu học làng Kà Xiêm, (Canh Thuận)

Ông Phạm Công Thảo, Phó tổng giám đốc Tổng C.ty thép Việt Nam tự hào và vinh dự là nhà đồng tài trợ cho huyện trong suốt thời gian qua cho hay:Từ năm 2009 đến nay, Tổng C.ty thép Việt Nam đã đồng hành và tài trợ trên 30 tỷ đồng cho huyện miền núi Vân Canh xây dựng 957 ngồi nhà kiên cố cho hộ đồng bào nghèo ổn định chỗ ở từ đó tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo từng bước đi vào ổn định đời sống...

Hỗ trợ xây dựng tiếp 02 công trình trạm y tế, cho xã vùng sâu Canh Hiệp và cho thị trấn Vân Canh có điều kiện thuận lợi chăm sóc tốt sức khỏe cho bà con ở hai địa phương. Ngoài ra vào năm 2012 và năm 2017, Tổng C.ty thép Việt Nam tiếp tục hỗ trợ vốn cho huyện đầu tư xây dựng thêm 03 công trình trường học như: Trường Mần non huyện Vân Canh, Trường tiểu học làng Canh Lãnh (Canh Hòa) và Trường tiểu học làng Kà Xiêm (Canh Thuận)”.

Ông Hoàng Minh Chuyên, giám đốc BQL dứ án huyện miền Vân Canh vui mừng cho biết: “ Hiện những công trình phúc lợi trên, đã được chú trọng đưa vào sử dụng và phát huy được hiệu quả tốt trong việc phục vụ và làm thay đổi cách nghĩ của bà con đồng bào dân tộc thiểu số sống ở những vùng khó khăn.

Giải quyết được trường lớp tại chỗ cho trên 1000 em học sinh từ Mầm non đến tiểu học mỗi năm đảm bảo chất lượng dạy và học ở vùng sâu vùng xa vùng có địa hình hiểm trở đi lại khó khăn…Hai công trình trên cùng với những công trình khác được Tổng công ty thép Việt Nam tài trợ đã góp phần làm giảm tải số lượng bệnh nhân và số lượng học sinh ở các điểm chính trên địa bàn huyện miền núi Vân Canh”.

 Ông Trần Kim Vũ, chủ tịch UBND huyện Vân Canh xúc động tâm sự:Sự đóng góp của Tổng C.ty, vô cùng có ý nghĩa to lớn đối với đời sống của bà con đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ở các xã vùng sâu vùng xa vùng đặc biệt khó khăn và đời sống của người dân trên địa bàn huyện miền núi Vân Canh.

Việc làm của Tổng công ty thép Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển và xóa đói giảm nghèo bền vững chung của huyện, đã được bà con đồng bào dân tộc thiểu số trên đại bàn huyện cùng với cả tỉnh ghi nhận tặng bằng khen và giấy khen những thành quả và công lao to lớn mà đơn vị đã đem lại trong suốt thời gian qua.

Trong thời tới, ông mong muốn Tổng C.ty thép Việt Nam tiếp tục đồng hành và tài trợ  vốn cho huyện xây dựng các công trình và dự án còn lại như: nhà ở cho người nghèo; công trình trường học; nhà rông văn hóa cộng động; đường và điện ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.


Trần Đình Dặm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay492
  • Tháng hiện tại6,281
  • Tổng lượt truy cập32,990
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây