Vân Canh: tiêm phòng vacxin LMLM cho gần 13 ngàn con bò

Thứ sáu - 29/03/2019 09:49 9 0
Theo ông Nguyễn Văn Hà, trạm trưởng trạm thú ý huyện cho biết: Trong quí 1/2017, Trạm thú y huyện đã triển khai tốt công tác tiêm phòng bệnh LMLM cho đàn bò ở 7/7 xã, thị trấn đã tổ chức tiêm phòng được 12.941 con bò/14.800 con so với tổng đàn đạt 87%; so với cùng kỳ, tuy công tác tiêm phòng có chậm hơn so với kế hoạch 15 ngày.

Vân Canh: tiêm phòng vacxin LMLM cho gần 13 ngàn con bò

Tiêm vắc xin cho đàn bò

Cùng thời gian trên, Trạm thú y huyện tổ chức tiêm phòng tiêm vaccine cúm gia cầm cho trên 47 ngàn con vịt, gà. Bên cạnh đó, công tác kiểm dịch vận chuyển động vật được trú trọng, đã kiểm dịch được trên 15 ngàn con gia súc, gia cầm các loại đi ngang qua địa bàn huyện.

Công tác phòng dịch được chú trọng, triển khai hầu hết ở các xã, thị trấn; tổ chức phun hơn 600 lít thuốc sát trùng, tương đương với 120.000m2 chuồng trại chăn nuôi; để phòng bệnh LMLM cho đàn gia súc và phòng chống dịch cúm gia cầm, bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng./.