Vân Canh nhiều thiệt hại do cơ bão số 12

Thứ sáu - 29/03/2019 09:54 6 0
Ngày 6/11. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Vân Canh họp đánh giá tình hình thiệt hại do cơn bão số 12 gây ra. theo bao cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện. Do ảnh hưởng của cơn bão số 12, nên bắt đầu từ chiều ngày 03/11 trên địa bàn huyện Vân Canh đã có mưa to đến rất to, đến đêm ngày 03/11 rạng sáng ngày 04/11 trên địa bàn huyện đã có gió giật mạnh kèm theo mưa rất to đến đặc biệt to; lũ trên sông Hà Thanh và các suối lớn trên địa bàn huyện xuất hiện lũ lớn, gây ngập lụt một số vùng trũng thấp làm chia cắt một số vùng dân cư.

Vân Canh nhiều thiệt hại do cơ bão số 12

BCH PCTT&TKCN khắc phục cây đổ trên Quốc Lộ 19C

Qua kiểm tra, đánh giá sơ bộ, tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 trên địa bàn huyện Vân Canh có 02 người bị thương (Canh Liên 01, Canh Vinh 1). 34 cái nhà dân bị tốc mái hoàn toàn, 2 nhà do bị cây ngã đổ lên nhà, 170 nhà sau và mái hiên bị tốc mái, 45 hộ phải di dời; tuyến đường Canh Thuận đi Canh Liên và đi các làng thuộc xã Canh Liên bị xạt lở trên 1.600m3 đất đá trên

Cầu tạm tại km 33+00, trên tuyến Quốc lộ 19C, tại Kà Xiêm bị xói lở gây đứt đường cầu tạm. Có 05 trụ điện 22 kv bị ngã đổ, xã Canh Liên và 1 số điểm khu dân cư chưa có điện lưới Quốc gia, hiện nay thời tiết mưa to, mực nước ở các sông còn cao, nhiều tuyến đường bị chia cắt, việc thống kê số liệu cụ thể từ các xã, thị trấn hiện nay vẫn chưa hoàn thiện, phải chờ nước xuống mới có số liệu báo cáo chính thức.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện chỉ đạo các xã, thị trấn nước rút đến đâu nhanh chóng giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiệt hại, để nhân dân ổn định đời sống và thống kê số liệu thiệt hại báo về huyện để tổng hợp cụ thể báo cáo về tỉnh để có hướng khắc phục./.

Bùi Quang Hưng