UBND huyện Vân Canh triển khai nhiệm vụ NHCSXH huyện năm 2018

Thứ sáu - 29/03/2019 09:56 12 0
Chiều ngày 29/01/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

UBND huyện Vân Canh triển khai nhiệm vụ NHCSXH huyện năm 2018

Đồng chí Đặng Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấp khen cho 05 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm năm 2017

Năm 2017, NHCSXH huyện tiếp tục bám sát Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 27-CT/HU ngày 20/5/2015 của Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; sự chỉ đạo điều hành của Ban Giám đốc NHCSXH tỉnh, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện và tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và chính quyền; sự hỗ trợ, phối hợp của các ban ngành, tổ chức chính trị-xã hội làm ủy thác cho vay, triển khai có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng chính sách đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện.

Trong năm, nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã tạo điều kiện cho 1.535 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được vay vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, cải thiện cuộc sống, tăng thu nhập; giải quyết việc làm cho 63 lao động có việc làm ổn định tại địa phương và 02 lao động đi làm việc ở Nhật Bản; giúp cho 156 hộ có công trình nước sạch và công trình vệ sinh; tạo điều kiện cho 83 hộ vay vốn cho con yên tâm theo học tại các trường đại học, cao đẳng, và học nghề; tạo điều kiện cho 117 hộ nghèo vay vốn xây dựng mới hoặc sửa chữa, cải tạo nhà ở.

Mục tiêu năm 2018, NHCSXH huyện phấn đấu tăng trưởng dư nợ 10% so với năm 2017, tương ứng với tổng dư nợ cuối năm 2018 là 228.574 triệu đồng.Tập trung công tác xử lý thu hồi nợ quá hạn, giảm tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,07% so tổng dư nợ. Tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng các Điểmgiao dịch xã, chất lượng hoạt động các Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Xếp loại Tổ Tiết kiệm và vay vốn đạt 100% Tổ tốt, khá, không có Tổ trung bình, yếu kém, không phát sinh Tổ có nợ quá hạn trên 2%.Tích cực thu nợ đến hạn đạt trên 70% nợ phải thu để tạo nguồn vốn cho vay quay vòng. Đồng thời tăng cường huy động vốn từ Tổ và dân cư tại Điểm giao dịch xã để bổ sung nguồn vốn cho vay, phấn đấu đạt vượt kế hoạch UBND tỉnh giao.

Nguyễn Kim Đông