Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vân Canh Chú trọng giảm nợ quá hạn

Thứ sáu - 29/03/2019 09:52 15 0
Bên cạnh việc giải ngân các nguồn vốn vay đúng đối tượng, mục đích, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vân Canh còn chú trọng công tác tuyên truyền vận động hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, giảm nợ quá hạn.

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Vân Canh Chú trọng giảm nợ quá hạn

Xem xét hồ sơ vay vốn tín dụng ưu đãi ở điểm giao dịch xã Canh Liên

Thông qua các tổ chức chính trị xã hội, các hội, đoàn thể, trong những năm qua, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Vân Canh đã kịp thời chuyển tải các nguồn vốn vay ưu đãi đến 5.276 hộ vay ở 7/7 xã, thị trấn trong huyện, với số tiền gần 193,5 tỉ đồng, giúp nhiều hộ nghèo và đối tượng chính sách có thêm nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống, từng bước thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Tuy nhiên, ngoài những hộ vay vốn làm ăn có hiệu quả, thực hiện nghiêm túc việc trả nợ đúng kỳ hạn, vẫn còn một số hộ vay cố tình dây dưa, nợ quá hạn. Trước tình hình này, PGD NHCSXH huyện đã tham mưu với cấp ủy Đảng, UBND huyện về các giải pháp thu hồi nợ quá hạn. UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo chính quyền cơ sở đôn đốc, kiểm tra công tác vay vốn ở các hội, đoàn thể, đồng thời tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân, đặc biệt là các hội viên ở các hội, đoàn thể, về trách nhiệm và nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng.

PGD NHCSXH huyện cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền các xã, thị trấn, thành viên Ban đại diện HĐQT đứng chân địa bàn và tổ trưởng các tổ vay vốn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và hướng dẫn hộ vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích. Phân công cán bộ bám sát cơ sở để động viên, nhắc nhở các tổ trưởng tổ vay vốn phải có trách nhiệm vận động tổ viên trả lãi và gốc theo đúng quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong việc quản lý vốn, thu nợ và đôn đốc, nhắc nhở các hộ sử dụng vốn đúng mục đích.

Ông Nguyễn Kim Đông, Phó Giám đốc PGD NHCSXH huyện Vân Canh, cho biết: Hàng năm, PGD phối hợp với chính quyền các xã, thị trấn, thành viên Ban đại diện HĐQT đứng chân địa bàn kiểm tra, giám sát hàng chục lượt các tổ vay vốn và hộ gia đình vay vốn lồng ghép hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ trưởng vay vốn; cùng chính quyền các xã, thị trấn tư vấn, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, nên đa số hộ vay đều sử dụng vốn hiệu quả, trả nợ đúng hạn. Hộ nợ quá hạn được giãn nợ và được hướng dẫn phát triển kinh tế cải thiện đời sống và trả nợ cho ngân hàng, nên nợ quá hạn trên địa bàn huyện đã từng bước được xử lý, giảm hàng năm.

Kết thúc năm 2015, nợ quá hạn ở PGD NHCSXH huyện Vân Canh lên đến 370 triệu đồng, năm 2016 giảm còn 286 triệu đồng và đến cuối tháng 7.2017 giảm còn 185 triệu đồng, chiếm 0,1% tổng dư nợ. Từ nay đến cuối năm 2017, PGD NHCSXH huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động các điểm giao dịch xã, thị trấn và các tổ tiết kiệm và vay vốn, nhằm làm tốt công tác chuyển tải vốn tín dụng ưu đãi đến tay hộ nghèo và các đối tượng chính sách một cách nhanh chóng, hiệu quả. PGD cũng chú trọng thu hồi nợ quá hạn để có nguồn vốn xoay vòng cho vay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Cổng thông tin điện tử của UBND huyện Vân Canh?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay318
  • Tháng hiện tại5,629
  • Tổng lượt truy cập23,410
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây