Vân canh triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2018

Thứ sáu - 29/03/2019 06:29 6 0
Sáng 17.1, UBND huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Vân canh triển khai nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2018

Năm 2017, UBND huyện đã chỉ đạo thực hiện toàn diện công tác quốc phòng, quân sự theo đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh về công tác quân sự quốc phòng, nâng cao ý thức sẵn sàng chiến đấu cho bộ đội, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động; chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng thủ sẵn sàng chiến đấu ở cấp huyện,xã, thị trấn; giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao và đảm bảo chất lượng, góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện phát triển KT-XH ở địa phương; được các cấp trao tặng 25 bằng khen, giấy khen và giấy chứng nhận chiển sỹ thi đua, chiến sỹ tiên tiến cho tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.

Năm 2018, Vân canh đẩy mạnh công tác giáo dục quốc phòng-an ninh; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; xây dựng, huấn luyện và bảo đảm hoạt động tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương; phối hợp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và làm công tác vận động quần chúng; đảm bảo hậu cần tại chỗ, bảo đảm ngân sách địa phương cho nhiệm vụ quốc phòng và thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Phấn đấu 75% đối tượng 2,3,4 được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng; phát triển Đảng viên trong dân quân, tự vệ đạt 23,46%, 71,43% chi bộ quân sự có cấp ủy; tuyển chọn gọi thanh niên nhập ngũ năm 2018 đạt 100% chỉ tiêu trên giao./.

Đỗ Thị Hạnh Phúc