Thứ sáu - 29/03/2019 07:55 75 0
Sáng ngày 23/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vân Canh tổ chức Hội nghị xét duyệt chính trị, chính sách tuyển chọn gọi nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2019. Tại Hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua các nội dung, văn bản qui định về việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2019; đồng thời trực tiếp xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ ở 7/7xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Qua xét duyệt cấp huyện, đợt giao quân năm 2019, huyện Vân Canh có 226 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe; Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo UBND 7/7 xã, thị trấn và một số ban, ngành liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác khám sức khỏe, tuyển chọn được những công dân có sức khỏe tốt phục vụ trong quân đội và phấn đấu hoàn thành công tác khám sức khỏe trước tháng12.

Để bảo đảm hoàn thành công tác giao quân năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vân Canh chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự đến nhân dân; thực hiện tốt công tác rà soát, nắm rõ các đối tượng đủ điều kiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đảm bảo 100% quân số theo chỉ tiêu giao./.

Hạnh Phúc